Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin trong việc kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư giữa CSDLQG về dân cư về hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính

​Thực hiện văn bản số 10762 ngày 21/8/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai, về tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin trong việc kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư về hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính. UBND huyện Long Thành chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp về nội dung nêu trên.

khai-thac.jpg

Theo đó, UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các phòng ban chuyên môn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung được chỉ đạo và chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện nếu để xảy ra các trường hợp vi phạm tại đơn vị, gây ảnh hưởng chung đến Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã và tại Công an huyện, xã, thị trấn, cần trang bị giải pháp bảo vệ đối với các thiết bị, hệ thống; có giải pháp bảo vệ dữ liệu đối với thiết bị công cộng khai thác, sử dụng dịch vụ công; thiết lập, phân tách lớp mạng của người dân và cán bộ, công chức, viên chức; quy hoạch vùng địa chỉ mạng giữa các đối tượng người dùng hợp lý; đối với máy tính phục vụ người dân, cần thiết lập tài khoản người dùng "User" để bảo đảm an toàn thông tin; giải pháp bảo vệ dữ liệu cá nhân người dân trên máy tính công cộng; sử dụng các giải pháp bảo mật có bản quyền để phòng chống tấn công mạng. Bên cạnh đó, UBND huyện Giao phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp Công an huyện cùng các đơn vị có liên quan theo dõi, hỗ trợ, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị, đưa nội dung này vào việc đánh giá công vụ cá nhân Lãnh đạo và tập thể đơn vị năm 2024. Qua đó, đảm bảo an toàn thông tin trong việc sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính có kết nối sử dụng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện theo đúng quy định.

Trần Lệ - Trung tâm VHTT&TT