Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Quy định tách thửa mới

  

    Ngày 30/01/2018, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết đinh số 03/2018/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2018. Quy định này có những điểm cần lưu ý sau: 
 
          2979.jpg
 
1. Quy định diện tích, kích thước, điều kiện cụ thể tách thửa đối với loại đất ở.

 

- Các phường và các xã Hóa An, Tân Hạnh, Hiệp Hòa thuộc TP.Biên Hòa và các phường thuộc TX.Long Khánh có diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 60m2. 
 
- Các xã Tam Phước, Phước Tân, An Hòa, Long Hưng thuộc TP.Biên Hòa và các thị trấn thuộc các huyện trong tỉnh có diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 80m2.

- Các xã còn lại thuộc TX. Long Khánh và các huyện, diện tích tách thửa tối thiểu là 100m2.
 
1.1. Kích thước thửa đất sau khi hình thành:

- Thửa đất thuộc các xã, phường thuộc TP.Biên Hòa; các phường thuộc TX.Long Khánh và thị trấn các huyện tiếp giáp với đường lộ giới bằng hoặc lớn hơn 20m thì thửa đất sau khi tách phải có chiều rộng ít nhất 5m.

- Thửa đất thuộc các xã, phường thuộc TP.Biên Hòa; các phường thuộc TX.Long Khánh và thị trấn các huyện tiếp giáp với đường lộ giới nhỏ hơn 20m thì thửa đất sau khi tách phải có chiều rộng ít nhất 4m.

- Đối với các xã thuộc các huyện còn lại sau khi tách phải có chiều rộng ít nhất 4,5m.

Ngoài ra, đối với thửa đất có diện tích nhỏ hơn 500m2 và từ 500m2 đến 2.000m2 nếu các thửa đất sau khi tách thửa tiếp giáp với đường giao thông, hiện trạng hạ tầng giao thông đã được thể hiện trên bản đồ địa chính thì được tách thửa theo quy định về diện tích và kích thước đã quy định. Riêng các thửa đất không tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu thì người sử dụng đất phải lập bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt mới được phép tách thửa.

Đối với thửa đất có diện tích trên 2.000m2, phải lập dự án đầu tư trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện dự án theo quy định.

2. Quy định diện tích, kích thước, điều kiện cụ thể tách thửa đối với loại đất nông nghiệp.
 
- Các phường và các xã Hóa An, Tân Hạnh, Hiệp Hòa thuộc TP.Biên Hòa và các phường thuộc TX.Long Khánh có diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 500m2.
 
- Đối với các xã còn lại là 1.000m2
 
- Trường hợp tách một phần diện tích thửa đất nông nghiệp để chuyển mục đích sử dụng sang đất ở thì người sử dụng đất phải thực hiện chuyển mục đích sử dụng sang đất ở.
 
3. Quy định diện tích, kích thước, điều kiện cụ thể tách thửa đối với loại đất phi nông nghiệp không phải đất ở.
 
UBND cấp huyện căn cứ quy hoạch chi tiết xây dựng chung (tỷ lệ 1/2000 hoặc 1/5000), quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000 hoặc 1/5000), hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong đơn, để xem xét, giải quyết tách thửa đất. Việc giải quyết tách thửa đất áp dụng theo quy định của pháp luật đất đai về thẩm định điều kiện giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích.
 
Nội dung Quyết định đính kèm: 03.2018.QĐ-UBND.pdf03.2018.QĐ-UBND.pdf 
 
Hồng Nhựt - VHTT

 

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​