Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Tích cực hoàn thành tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 đợt 50, 51

Tại huyện Long Thành, đến nay đã tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 3 đạt 82%. Tiêm mũi 4: tiêm đạt 84% các đối tượng cần tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Tuyên truyền vận động tiêm chủng trong trường học

Trong đợt 50, đối tượng tập trung là từ 12-17 tuổi cần tiêm mũi 3 mới đạt 53,72%. Để thực hiện mục tiêu đạt tỷ lệ tiêm chủng mũi 3 trong tháng 12/2022. Giải pháp quyết định là làm sau tuyên truyền đến mọi người chưa tiêm chủng về lợi ích của mũi tiêm nhắc lại. Đợt 51 đối tượng tiêm tập trung trẻ 5 – 11 tuổi tiêm mũi 2 bằng vắc xin Moderna cho những trẻ đã tiêm mũi 1 trước đây.

Với tinh thần trên, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện các giải pháp quyết liệt để hoàn thành kế hoạch tiêm chủng đợt 50, 51. Là huyện nằm trong diện có số lượng vắc xin nhận nhiều trong đợt nên áp lực huy động tiêm chủng đối tượng là rất lớn đặc biệt là đối với trẻ em, học sinh.

UBND huyện đã tổ chức cuộc họp quán triệt triển khai và giao chỉ tiêu cho các trường học. Trung tâm Y tế phối hợp Phòng Giáo dục đào tạo, Phòng Y tế tổ chức 4 đợt vận động tiêm chủng đến các trường học.

Tiến hành phát phiếu đăng ký tiêm chủng, tổ chức xe tuyên truyền và treo 30 băng rôn cổ động. Với sự nỗ lực và việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến ngày 21/12 toàn huyện đã nâng tỷ lệ tiêm mũi 3 cho đối tượng trẻ từ 12-17 tuổi đã đạt 58%, tỷ lệ tiêm mũi 2 cho trẻ 5-11 tuổi đạt 56%.

Trong thời gian tới, toàn huyện tiếp tục tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5-11 tuổi (đợt 51). Đặc biệt những trẻ đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Moderna sau thời gian chờ đợi nhiều tháng do không có vắc xin phấn đấu hoàn thành trước ngày 28/12.

Nguyễn Thi Văn Văn Trung tâm Y tế Long Thành

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày: