Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
​Long Thành tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19

Những ngày qua, tình hình dịch Covid – 19 có những diễn biến phức tạp, số ca mắc liên tục tăng nhanh, tiềm ẩn nguy cơ rất lớn về một đợt bùng phát dịch mới. Trước tình hình này các ngành chức năng của huyện Long Thành đã thực hiện nhiều biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid – 19, quyết tâm ngăn chặn và kịp thời ứng phó khi dịch bùng phát trở lại.

 

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Long Thành, tính từ đầu năm đến nay,  trên địa bàn huyện Long Thành không ghi nhận trường hợp mắc mới Covid – 19, đây là một tín hiệu rất khả quan trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, số ca dương tính tăng nhanh, huyện Long Thành đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, đặc biệt chú trọng tới công tác kiểm soát dịch tễ ở các nơi công cộng, các địa điểm đã từng xuất hiện ổ dịch cũng như các đối tượng dễ mắc Covid – 19. Bác sĩ Nguyễn Thi Văn Văn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Thành cho biết: Ở Long Thành cũng có nhiều khu công nghiệp, có cảng biển Gò Dầu, đặc biệt là trong thời gian tới, trong dịp lễ 30/4,1/5 những ngày nghỉ lễ này thì quá trình đi du lịch, nơi tập trung đông người có nhiều nguy cơ bùng phát dịch Covid – 19 trở lại. Đối tượng của chúng ta tập trung chủ yếu ở người lớn tuổi, người có bệnh nền, rồi trẻ em, nhất là những người chưa được tiêm chủng vắc xin hoặc tiêm chủng đã lâu.


9433.jpg 

9433-1.jpg 

Huyện Long Thành tăng cường phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng

 

Thực tế cho thấy, việc dịch Covid – 19 liên tục tiến hóa, xuất hiện các biến thể mới, gây rất nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Nhiều địa phương đã có số ca mắc tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ rất lớn về một đợt bùng phát dịch mới, nhất là khi dịp nghỉ lễ 30/4 đang đến gần. Do đó, bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin theo quy định, các ngành chức năng huyện Long Thành cũng đã chuẩn bị các phương án dự phòng để kịp thời ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trở lại. Bác sĩ Nguyễn Thi Văn Văn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Thành cho biết thêm: Về phía trung tâm y tế cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư, hóa chất, chúng ta đã rút kinh nghiệm các đợt dịch trước thì hiện nay phải nói rằng chúng ta đã đầy đủ các điều kiện để khi dịch bùng phát thì chúng ta sẵn sàng về công tác chuẩn đoán, điều trị cũng như phòng bệnh, đáp ứng cho yêu cầu dập dịch ngay. Cũng đề nghị bà con lưu ý, những trường hợp chúng ta đã tiêm mũi 2, mũi 3 mà cách 6 tháng thì nên tiêm mũi 4, đối với những trẻ em chưa tiêm chủng thì cũng liên hệ với trung tâm y tế để được tiêm chủng.


9433-2.jpg 

Tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động

9433-3.jpg 


Bên cạnh việc vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, công tác phòng chống dịch Covid – 19 rất cần sự chung tay của người dân, mỗi người dân phải tự ý thức bảo vệ bản thân và gia đình, thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh nơi ở, đeo khẩu trang khi đến các địa điểm công cộng, các cơ sở y tế và nhất là các địa điểm du lịch trong dịp lễ 30/4 năm nay.

 

Phùng Viện – Trung tâm VHTT và TT Long Thành

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​