Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)

Nông Thôn mới

​Phụ nữ huyện Long Thành chung sức xây dựng Nông thôn mới

Trong 3 năm qua, Hội Phụ nữ huyện Long Thành đã đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ thi đua xây dựng Nông thôn mới” trong toàn cấp hội. Phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các hội viên trong nỗ lực phát triển kinh tế và tham gia đóng góp thực hiện bê tông, nhựa hóa các tuyến đường giao thông nông thôn gắn với công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Qua đó, giúp cho đời sống kinh tế của hội viên ngày càng khấm khá và bộ mặt nông thôn càng thêm khang trang theo hướng nâng cao.

​Lực lượng vũ trang huyện Long Thành chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

Từ năm 2016 đến nay, lực lượng vũ trang huyện Long Thành đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương các xã, thị trấn tổ chức nhiều đợt ra quân làm công tác dân vận với nhiều phần việc đầy ý nghĩa và thiết thực. Qua đó đã góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời cổ vũ phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong các tầng lớp nhân dân tại địa phương.

3151.Bà%20Lê%20thị%20Hà%20Lệ%20Hương-%20VCVHXH%20xã%20Bình%20An.jpg

Hiệu quả từ PT.TDĐKXDĐSVH xã Bình An gắn với chương trình xây dựng xã văn hóa nông thôn mới

Xã Bình An có 05 ấp, là  địa  bàn vùng xa của huyện Long Thành, cách trung tâm của huyện khoảng 20km, dân số  đến 2017  khoảng 1.912 hộ, 8.484 nhân khẩu. Đại đa số người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, công nhân cạo mủ cao su. Hàng năm có 100% ấp đăng ký xây dựng ấp văn hóa, đăng ký giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa.

Một số giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Long Thành

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2015, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Huyện Long Thành cùng cả nước chung sức xây dựng NTM”, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong xã hội

3088.3088.jpg

Tình hình xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Long Thành

Theo UBND huyện Long Thành cho biết, trong năm 2018 này xã An Phước sẽ hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, 12 xã còn lại thực hiện đạt từ 14 đến 17 tiêu chí.

3013.3013.jpg

Xã Long An đưa vào sử dụng một con đường giao thông nông thôn

Thực hiện Chương trình nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2016-2020, con đường chính đi lại thuộc tổ 12 ấp 2 xã Long An huyện Long Thành vừa được làm mới và đưa vào sử dụng, đã mang lại niềm phấn khởi cho hơn 130 hộ dân sinh sống nơi đây.

2750.2750-2.jpg

​Nông dân xã Bàu Cạn vươn lên thoát nghèo nhờ vốn hỗ trợ nông dân

Trong những năm qua, việc hỗ trợ vốn vay ưu đãi giúp nông dân trên địa bàn xã Bàu Cạn, huyện Long Thành phát triển chăn nuôi, sản xuất đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi này mà đến nay, nhiều nông dân trên địa bàn xã đã phát triển được kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

2747.2747-1.jpg

Ký kết phối hợp xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh

Ngày 23/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành và các tổ chức thành viên gồm: Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn lao động và Huyện Đoàn tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2017-2020.

2735.2735-1.jpg

Nông dân chung sức xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2016-2020. Trong 2 năm qua, các cấp Hội Nông dân huyện Long Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phát huy vai trò chủ thể cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Qua đó, nhiều nông dân đã tích cực hưởng ứng bằng việc hiến đất, đóng góp tiền, ngày công lao động làm các công trình dân sinh và xây dựng nếp sống văn minh.

Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trong hệ thống Công đoàn

Sáng ngày 22/9, Liên đoàn lao động huyện mở lớp tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới trong hệ thống Công đoàn năm 2017 cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành (UVBCH) Liên đoàn lao động huyện khóa VIII; Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở trực thuộc huyện.

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: hlongthanh@dongnai.gov.vn