Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!

Nông Thôn mới

Họp Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới huyện

“Tập trung mọi nguồn lực xây dựng xã An Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019” đó là kết luận của đồng chí Cao Tiến Dũng – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy tại cuộc họp Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới huyện

​Vai trò Mặt trận, các đoàn thể trong tham gia xây dựng Nông thôn mới

Vừa qua, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, đánh giá đối với các địa phương sau 05 năm công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với huyện Long Thành 06 xã được chọn kiểm tra năm 2019, gồm: Long Phước, An Phước, Long Đức, Lộc An, Bình An, Tam An

​Trao đổi thực tiễn thành tựu xây dựng nông thôn mới ở huyện Long Thành

Cuối tháng tư vừa qua, Đoàn học viên lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên khóa 62 trường Chính trị tỉnh Long An do đồng chí Huỳnh Phương Vũ- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Thành để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới và công tác cải cách hành chính

​Huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới tại huyện Long Thành

Nhân chuyến công tác phía Nam, ngày 10/04, đoàn Đại biểu HDND huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới tại huyện Long Thành

​Đoàn viên thanh niên chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh

Trong những năm qua, Huyện Đoàn Long Thành đã đẩy mạnh phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" trong toàn cấp Đoàn. Phong trào này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đoàn viên thanh niên trong tham gia sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường và các hoạt động xung kích, tình nguyện khác đã giúp cho bộ mặt nông thôn càng thêm khang trang theo hướng nâng cao.

​ Long Thành: tăng cường chỉ đạo đầu tư thực hiện phát triển du lịch sinh thái gắn với xây dựng nông thôn mới

Ngày 11/2/2019, UBND huyện Long Thành ban hành Văn bản số 994/UBND-VX về thực hiện Văn bản số1223/UBND-CNN, ngày 29/1/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường thực hiện phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới theo thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội thảo toàn quốc “ Phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới”. Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trên địa bàn huyện, thời gian qua, song song với việc xây dựng nông thôn mới nhiều hoạt động du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn đã xuất hiện ở một số địa phương như Bình An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Tam An và An Phước.

​Phụ nữ huyện Long Thành chung sức xây dựng Nông thôn mới

Trong 3 năm qua, Hội Phụ nữ huyện Long Thành đã đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ thi đua xây dựng Nông thôn mới” trong toàn cấp hội. Phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các hội viên trong nỗ lực phát triển kinh tế và tham gia đóng góp thực hiện bê tông, nhựa hóa các tuyến đường giao thông nông thôn gắn với công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Qua đó, giúp cho đời sống kinh tế của hội viên ngày càng khấm khá và bộ mặt nông thôn càng thêm khang trang theo hướng nâng cao.

​Lực lượng vũ trang huyện Long Thành chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

Từ năm 2016 đến nay, lực lượng vũ trang huyện Long Thành đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương các xã, thị trấn tổ chức nhiều đợt ra quân làm công tác dân vận với nhiều phần việc đầy ý nghĩa và thiết thực. Qua đó đã góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời cổ vũ phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong các tầng lớp nhân dân tại địa phương.

3151.Bà%20Lê%20thị%20Hà%20Lệ%20Hương-%20VCVHXH%20xã%20Bình%20An.jpg

Hiệu quả từ PT.TDĐKXDĐSVH xã Bình An gắn với chương trình xây dựng xã văn hóa nông thôn mới

Xã Bình An có 05 ấp, là  địa  bàn vùng xa của huyện Long Thành, cách trung tâm của huyện khoảng 20km, dân số  đến 2017  khoảng 1.912 hộ, 8.484 nhân khẩu. Đại đa số người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, công nhân cạo mủ cao su. Hàng năm có 100% ấp đăng ký xây dựng ấp văn hóa, đăng ký giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa.

Một số giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Long Thành

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2015, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Huyện Long Thành cùng cả nước chung sức xây dựng NTM”, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong xã hội