KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)

Nông Thôn mới

​Huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới tại huyện Long Thành

Nhân chuyến công tác phía Nam, ngày 10/04, đoàn Đại biểu HDND huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới tại huyện Long Thành

​Đoàn viên thanh niên chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh

Trong những năm qua, Huyện Đoàn Long Thành đã đẩy mạnh phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" trong toàn cấp Đoàn. Phong trào này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đoàn viên thanh niên trong tham gia sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường và các hoạt động xung kích, tình nguyện khác đã giúp cho bộ mặt nông thôn càng thêm khang trang theo hướng nâng cao.

​ Long Thành: tăng cường chỉ đạo đầu tư thực hiện phát triển du lịch sinh thái gắn với xây dựng nông thôn mới

Ngày 11/2/2019, UBND huyện Long Thành ban hành Văn bản số 994/UBND-VX về thực hiện Văn bản số1223/UBND-CNN, ngày 29/1/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường thực hiện phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới theo thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội thảo toàn quốc “ Phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới”. Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trên địa bàn huyện, thời gian qua, song song với việc xây dựng nông thôn mới nhiều hoạt động du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn đã xuất hiện ở một số địa phương như Bình An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Tam An và An Phước.

​Phụ nữ huyện Long Thành chung sức xây dựng Nông thôn mới

Trong 3 năm qua, Hội Phụ nữ huyện Long Thành đã đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ thi đua xây dựng Nông thôn mới” trong toàn cấp hội. Phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các hội viên trong nỗ lực phát triển kinh tế và tham gia đóng góp thực hiện bê tông, nhựa hóa các tuyến đường giao thông nông thôn gắn với công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Qua đó, giúp cho đời sống kinh tế của hội viên ngày càng khấm khá và bộ mặt nông thôn càng thêm khang trang theo hướng nâng cao.

​Lực lượng vũ trang huyện Long Thành chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

Từ năm 2016 đến nay, lực lượng vũ trang huyện Long Thành đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương các xã, thị trấn tổ chức nhiều đợt ra quân làm công tác dân vận với nhiều phần việc đầy ý nghĩa và thiết thực. Qua đó đã góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời cổ vũ phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong các tầng lớp nhân dân tại địa phương.

3151.Bà%20Lê%20thị%20Hà%20Lệ%20Hương-%20VCVHXH%20xã%20Bình%20An.jpg

Hiệu quả từ PT.TDĐKXDĐSVH xã Bình An gắn với chương trình xây dựng xã văn hóa nông thôn mới

Xã Bình An có 05 ấp, là  địa  bàn vùng xa của huyện Long Thành, cách trung tâm của huyện khoảng 20km, dân số  đến 2017  khoảng 1.912 hộ, 8.484 nhân khẩu. Đại đa số người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, công nhân cạo mủ cao su. Hàng năm có 100% ấp đăng ký xây dựng ấp văn hóa, đăng ký giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa.

Một số giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Long Thành

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2015, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Huyện Long Thành cùng cả nước chung sức xây dựng NTM”, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong xã hội

3088.3088.jpg

Tình hình xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Long Thành

Theo UBND huyện Long Thành cho biết, trong năm 2018 này xã An Phước sẽ hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, 12 xã còn lại thực hiện đạt từ 14 đến 17 tiêu chí.

3013.3013.jpg

Xã Long An đưa vào sử dụng một con đường giao thông nông thôn

Thực hiện Chương trình nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2016-2020, con đường chính đi lại thuộc tổ 12 ấp 2 xã Long An huyện Long Thành vừa được làm mới và đưa vào sử dụng, đã mang lại niềm phấn khởi cho hơn 130 hộ dân sinh sống nơi đây.

2750.2750-2.jpg

​Nông dân xã Bàu Cạn vươn lên thoát nghèo nhờ vốn hỗ trợ nông dân

Trong những năm qua, việc hỗ trợ vốn vay ưu đãi giúp nông dân trên địa bàn xã Bàu Cạn, huyện Long Thành phát triển chăn nuôi, sản xuất đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi này mà đến nay, nhiều nông dân trên địa bàn xã đã phát triển được kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.