HUYỆN LONG THÀNH: TỔ CHỨC TẬP HUẤN ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở GIỮA KỲ NĂM 2024

​​​Ngày 28/3, tại Trung tâm Chính trị huyện Long Thành, Chi cục Thống kê huyện Long Thành đã tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ phương án điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 cho các Điều tra viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Lê Thị Hoa Hồng, Phó Cục trưởng, Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai. Tham dự hội nghị có bà Hồ Thị Lệ Ngọc, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Long Thành; các đồng chí công chức Chi cục thống kê huyện, giám sát viên cấp huyện cùng 60 điều tra viên ở các xã, thị trấn.

11451-1.png

Bà Lê Thị Hoa Hồng, Phó Cục trưởng, Cục Thống tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc hội nghị

Công tác điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 được triển khai trên phạm vi cả nước nhằm mục đích thu thập thông tin về dân số và nhà ở, làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021 - 2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2026 - 2030; cập nhật kho dữ liệu phục vụ nghiên cứu, phân tích và dự báo quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và ở từng địa phương.

11451-2.png

Ông Trần Văn Tài, Trưởng phòng Thống hội triển khai chuyên đề tại lớp tập huấn.

Trong thời gian 2 ngày, các đồng chí học viên sẽ được đồng chí ông Trần Văn Tài, Trưởng phòng thống kê xã hội, Chi cục Thống kê tỉnh Đồng Nai trực tiếp phổ biến, triển khai phương án điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, tập trung vào các nội dung như: Thông tin về các thành viên hộ; nhân khẩu thực tế tại hộ; thông tin về di cư; nhà ở và điều kiện sống của hộ... Các điều tra viên, giám sát viên tham dự hội nghị được giới thiệu về các loại mẫu điều tra, phiếu điều tra, phiếu thu thập thông tin đối với người nước ngoài đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam, một số lưu ý trong quá trình thu thập thông tin, xử lý và sử dụng số liệu điều tra; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CAPI ghi phiếu điều tra điện tử, sử dụng trang web để triển khai công tác điều tra...

Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, trao đổi, giải đáp các vướng mắc, vấn đề có thể phát sinh trong thực tế để đảm bảo công tác điều tra được chính xác, đầy đủ.

11451-3.png

Bà Hồ Thị Lệ Ngọc, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Long Thành triển khai kế hoạch điều tra trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, thời gian thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn huyện Long Thành sẽ được triển khai từ ngày 1/4/2024./.​​

Doãn Thành