Ngày 06-04, UBND huyện Long Thành tổ chức Hội nghị công khai phiếu, thùng phiếu bốc thăm tái định cư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đoạn qua huyện Long Thành). Tham dự có thành viên Ban chỉ đạo thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án và các ngành, đơn vị liên quan.

Kiểm kê, phân loại phiếu bốc thăm Khu tái định cư tại xã Long Phước

Theo đó, Hội nghị công khai tổng số 1.891 phiếu bốc thăm gồm: Khu tái định cư tại xã Long Phước là 1.048 lô với các thùng phiếu (Liên kế thông thường, trục đường vào Cụm Công nghiệp Long Phước 1, liên kế tối thiểu); Khu tái định cư tại xã Long Đức là 843 lô với các thùng phiếu (Liên kế thông thường, các lô có diện tích lớn, trục đường D9). Sau khi kiểm kê, phân loại phiếu, tất cả các thùng phiếu đều được niêm phong dưới sự chứng kiến của cơ quan Công an và các ngành, đơn vị liên quan.

Kiểm kê, phân loại phiếu bốc thăm Khu tái định cư tại xã Long Đức

Hoàn tất công tác kiểm kê, phân loại phiế​u, niêm phong tất cả các thùng phiếu

Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 (đoạn qua 9 xã, thị trấn của huyện Long Thành) có tổng chiều dài khoảng 28 km với tổng diện tích thu hồi gần 230 ha, trong đó đất hộ gia đình, cá nhân hơn 157 ha của 2.668 trường hợp. Tổng số hộ dân xét bố trí tái định cư ước gần 2.000 hộ, hiện Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện đang phối hợp UBND các xã, thị trấn khẩn trương kiểm tra, rà soát, xét cấp tái định cư theo quy định. Dự kiến, trong tháng 4, UBND huyện sẽ tổ chức bốc thăm giao nhận đất tái định cư đợt đầu tiên, cho những hộ dân thuộc diện thu hồi đất đủ điều kiện bố trí tái định cư đã được xét duyệt.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành