Huyện Long Thành triển khai Kế hoạch về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản năm 2024

​Nhằm triển khai đầy đủ, kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; cũng như thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đề nghị Phòng Kinh tế phối hợp cùng các đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt Kế hoạch.

UBND TP CAO LANH THAM QUAN HOC TAP KINH NGHIEM SAN XUAT NONG NGHIEP TAI HUYEN LONG THANH.mp4.00_00_48_21.Still001.jpg

Ảnh minh họa

Trong đó tập trung tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn theo phân công, phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh; triển khai đồng bộ, đầy đủ hoạt động thẩm định, chứng nhận, hậu kiểm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; vận động, kiểm tra việc ký cam kết của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; tổ chức thanh kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất; kịp thời phát hiện, cảnh báo, xử lý, xử phạt nghiêm vi phạm theo quy định pháp luật. Tăng cường phối hợp triển khai các mô hình chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thủy sản; đồng thời hỗ trợ xây dựng các điểm kinh doanh sản phẩm an toàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh theo hướng an toàn tại địa phương; Song song đó tăng cường công tác tuyên truyền, cũng như nêu gương các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng trên toàn địa bàn huyện.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành