Kết quả tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029

Được sự quan tâm, hướng dẫn, sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Thường trực Huyện ủy cùng với sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, công tác tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029 huyện Long Thành đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo đó, Đại hội MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn được tổ chức long trọng, đúng quy định, việc hiệp thương đề cử ra Ủy ban và Ban thường trực khóa mới đảm bảo dân chủ và đúng Điều lệ MTTQ Việt Nam. Cụ thể, ngay sau khi được hướng dẫn công tác chuẩn bị Đại hội, Ban TT UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã căn cứ hướng dẫn của cấp trên xây dựng kế hoạch tham mưu cấp ủy Đảng chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam tại cơ sở đảm bảo theo quy trình về xây dựng văn kiện, giới thiệu nhân sự tham gia nhiệm kỳ mới; Công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; Việc trang trí, chuẩn bị nội dung theo Đại hội được các xã, thị trấn thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và cơ sở; tuyên truyền qua các trang fanpge các nội dung về hoạt động của MTTQ Việt Nam  huyện và các xã thị trấn; song song đó tại các điểm tổ chức Đại hội đều có treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu, kết hợp trưng bày các hình ảnh về thành tựu phát triển kinh tế- xã hội, kết quả hoạt động của MTTQ của địa phương trong nhiệm kỳ qua. Cùng với đó, UBMTTQ các xã, thị trấn đã thực hiện được 14 công trình chào mừng Đại hội như: Cổng chào Khu dân cư kiểu mẫu; Tuyến đường “ Sáng- Xanh- Sạch-Đẹp"; xây dựng nhà tình thương và các công trình phục vụ vui chơi, giải trí cho người dân với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng… Đến nay có 14/14 đơn vụ đã tổ chức xong Đại hội, đạt tỷ lệ 100%.

6cb51df84ef8e0a6b9e9.jpg

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Long An lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024-2029

Việc hiệp thương đề cử ra Uỷ ban và Ban thường trực khóa mới đảm bảo dân chú và đúng điều lệ MTTQ Việt Nam, với tổng số ủy viên MTTQ cấp xã, thị trấn là 460 vị; Việc hiệp thương cử đại biểu các xã, thị trấn dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện đảm bảo số lượng được phân bổ với số lượng 154 đại biểu, trong đó chính thức là 126 vị, dự khuyết 28 vị, nữ 28/126, chiếm tỷ lệ 22,22,%, ngoài Đảng 31/126, chiếm tỷ lệ 24,60%...​

Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành