Lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường thăm tổ công tác đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu xã Long Đức

Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu thuộc tuyến cao tốc miền Đông Nam Bộ. Khi hoàn thành sẽ là đường kết nối nhanh nhất từ Đồng Nai đến Bà Rịa – Vũng Tàu chưa đến 1 tiếng đồng hồ di chuyển. Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được kỳ vọng giúp giảm tải áp lực cho Quốc Lộ 51, thuận tiện lưu thông hàng hóa khai thác tối đa cảng biển Cái Mép – Thị Vải (đang hạn chế giao thông mới chỉ khai thác 40% công suất). Tạo tuyến kết nối mới cho vùng Đông Nam Bộ và KCN tỉnh Đồng Nai, đặc biệt ngành du lịch Bà Rịa Vũng Tàu phát triển thuận lợi hơn.Trong tương lai gần khi cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng và vận hành. Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đóng vai trò quan trọng trong khai thác cảng hàng không lớn nhất cả nước này.Theo đó, Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu qua địa bàn xã Long Đức với chiều dài 3,3km, diện tích thu hồi khoảng 27,59ha với khoảng 384 thửa đất. Do đó, việc thực hiện công tác thu hồi đất và giải phóng mặt bằng để triển khai dự án đúng tiến độ là vô cùng quan trọng.

c1c275d9-71b5-4e02-bf03-1f069e000da1.jpg

Sáng ngày 29/4/2024, lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường thăm, động viên tổ công tác đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu xã Long Đức. Đồng chí Đặng Minh Đức- Giám đốc Sở đã thăm, động viên tổ công tác hoàn thành nhiệm vụ như kế hoạch đề ra để dự án đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu xã Long Đức được triển khai thực hiện đúng tiến độ.

735c46cd-8ab9-4b97-a4c2-b0bb5e461cbb.jpg

​Hiên tại, khối lượng công việc tổ công tác đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu xã Long Đức phải thực hiện là: Xác nhận nguồn gốc đất, nhà ở, vật kiến trúc là 178 hồ sơ và 6 hồ sơ ​xét tái định cư; Tiếp tục nhận hồ sơ từ Trung tâm PTQĐ huyện để xác nhận nguồn gốc đất, nhà ở, vật kiến trúc, nghề nghiệp theo các Mẫu số 02, 03, 04, 05 được Quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 41/2019/QĐ-ƯBND ngày 16/10/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai là 192 hồ sơ và khoảng 150 hồ sơ xét tái định cư…
Trần Hồng Phước.CCVHXH Long Đức