Công an xã Long Đức tuyên truyền, hướng dẫn phòng cháy cứu nạn cứu hộ cho lực lượng công nhân công viên Vĩnh Hằng

Thực hiện kế hoạch 59/KH-UBND ngày 05/10/2023 của UBND xã Long Đức  về tuyên truyền hướng dẫn phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CNCH) và vận động cá nhân, hộ gia đình cử người tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy , trang bị bình PCCC trên địa bàn xã Long Đức. Công an xã Long Đức tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phòng cháy cứu nạn cứu hộ cho lực lượng công nhân công viên Vĩnh Hằng để tuyên truyền củng cố tăng cường kiến thức về PCCC và các kỹ năng xử lý tình huống ban đầu nhanh và hiệu quả nhất khi có sự cố xảy ra góp phần giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

b26a1f5f77edd9b380fc.jpg

Hiện nay, tình hình diễn biến cháy, nổ xảy ra hết sức phức tạp, đặc biệt là các vụ cháy, nổ xảy ra đối với loại hình nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, khu chung cư, nhà ở tập thể… Tại buổi tuyên truyền, công nhân công viên Vĩnh Hằng được trải nghiệm, thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay; xử lý các tình huống thoát nạn từ trên cao qua cầu thang bộ, bằng thang dây, dây tự cứu; cứu người, đeo mặt nạ phòng độc di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, không gian hạn chế; thực hành phun nước vào hộp tiêu điểm; giới thiệu về các công cụ, phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở từng môi trường cụ thể…

d32904c76b75c52b9c64.jpg

​Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm, thực hành, những người tham gia còn được giới thiệu, tìm hiểu các mô hình chữa cháy; các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ chuyên dụng cũng như các thiết bị có thể trang bị tại nhà. Thông qua chương trình đã giúp cho công nhân có thể hiểu, biết, tiếp cận về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thông dụng, hiện đại mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đang sử dụng; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH; thực hành các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Từ đó, giúp mọi người tiếp cận, trải nghiệm với những kiến thức, kỹ năng xử lý các sự cố cháy, nổ, cũng như kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, đồng thời, nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, chữa cháy ngay từ ban đầu.

Thông qua hoạt động trải nghiệm ý nghĩa thiết thực này, mục đích lớn nhất là giúp cho công nhân, người lao động nắm bắt và sử dụng hiệu quả phương tiện PCCC, kỹ năng xử lý tình huống ban đầu nhanh và hiệu quả nhất khi có sự cố xảy ra giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; Hy vọng rằng hoạt động sẽ góp phần tích cực nhằm nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho công nhân và người lao động.

Trần Hồng Phước.CCVHXH Long Đức