Thị trấn Long Thành Thăm, tặng quà các chiến sĩ tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Vừa qua, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN cùng đoàn thanh thị trấn, đoàn thanh niên công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện sinh sống trên địa bàn Thị trấn Long Thành. Tham dự có đồng chí Ngô Hồng Hà – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn.

z5384654393198_fe4655d38456c66361c172e765253687.jpg

Đoàn đến thăm nhà chiến sỹ Điện Biên Ngô Thế Ngân - tại Khu Phước Hải

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, trao tặng những phần quà của Thị trấn Long Thành, công ty Vedan và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các chiến sĩ đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của các thế hệ cha, anh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp để làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", đại diện Thị trấn Long Thành mong muốn các cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", là chỗ dựa tinh thần để các con, cháu noi theo, kế tục truyền thống cha, ông, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

z5384654523529_c040c3beb8ff23857c90dfe699869036.jpg

Đoàn đến thăm nhà chiến sỹ Điện Biên Lê Duy Quýt - tại Khu Cầu Xéo

Các cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN cùng đoàn thanh thị trấn, đoàn thanh niên công ty CPHH Vedan Việt Nam; chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ, gian khó mà hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tại chiến trường Điện Biên Phủ. Các cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên khẳng định luôn phát huy tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ Điện Biên, gương mẫu trong cuộc sống và luôn động viên con, cháu tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương.

z5384654199699_09c7eb1cfb32091a9726fe548914d491.jpg

Đồng chí Ngô Hồng Hà, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn động viên, chúc sức khỏe các chiến sỹ Điện Biên Phủ

z5384654175924_69bba3f4fbffcd3206bf8e5bda2a6c5f.jpg

Đoàn đến thăm và tặng quà chiến sỹ Điện Biên đang sinh sống tại Khu Văn hải

Ông Ngô Hồng Hà, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn khẳng định, 70 năm đã trôi qua, song tầm vóc thời đại và ý nghĩa lịch sử to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn còn mãi trong ký ức và lịch sử hào hùng của dân tộc. Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, dịp này, ngoài việc gặp mặt những nhân chứng lịch sử góp phần vào Chiến thắng Điện Biên Phủ. UBND Thị trấn Long Thành cũng đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình các chiến sĩ Điện Biên đang sinh sống tại Thị trấn Long Thành. Các hoạt động này nhằm tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các thế hệ người dân Thị trấn Long Thành đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và những người con ưu tú của quê hương đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Phạm Quang Vinh -TTLT