​Thực hiện Đề án Phụ nữ trên địa bàn huyện

Thực hiện Kết luận số 43-KL/TU ngày 30/9/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh về Đề án tăng cường công tác lãnh đạo và quản lý phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 - 2020. Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành xây dựng Kế hoạch số 73-KH/HU để chỉ đạo triển khai thực hiện.

Nhằm triển khai thực hiện những quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác phụ nữ, chăm lo bồi dưỡng các tầng lớp phụ nữ hình thành phẩm chất phụ nữ Việt Nam nói chung “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và phụ nữ huyện Long Thành nói riêng “Tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đáp ứng yêu cầu chung sức xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ huyện (khóa XI) đề ra. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống pháp luật, kỹ năng hoạt động xã hội, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng sống cho hội viên phụ nữ, tạo môi trường và điều kiện sinh hoạt tốt để phụ nữ không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt.

Khơi dậy phát huy vai trò, tiềm năng của phụ nữ trên các lĩnh vực, giúp phụ nữ được tiếp cận thông tin, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện tính tự tin, năng động không ngừng nâng cao kiến thức, trình độ nhất là kỹ năng tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ để tập hợp, duy trì và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Nâng cao chất lượng hoạt động và đa dạng hóa các mô hình tập hợp phụ nữ theo nhu cầu, sở thích, lứa tuổi; thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt các tổ, nhóm, câu lạc bộ, các hoạt động của Hội với phương châm “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có tổ chức Hội”.

Huyện Long Thành được tỉnh chọn làm điểm để triển khai thực hiện nhóm phụ nữ tôn giáo. Qua rà soát, khảo sát thống nhất chọn xã Cẩm Đường làm điểm để triển khai thực hiện nhóm phụ nữ tôn giáo, chọn 5 xã gồm Phước Thái, xã Bình Sơn, xã Tam An, xã Long Đức, xã An Phước để triển khai đối với nhóm phụ nữ công nhân. Kết quả đã lập được 30 tổ phụ nữ nhà trọ với 564 thành viên, 30 tổ phụ nữ tôn giáo với 705 thành viên, 5 tổ phụ nữ dân tộc với 179 thành viên, hầu hết các tổ phụ nữ đã đi vào hoạt động ổn định.

Tổ phụ nữ tôn giáo xã Tân Hiệp

Tổ phụ nữ tôn giáo xã Phước Thái

Tổ phụ nhà trọ xã Bình sơn

Công tác phụ nữ là nhiệm vụ chiến lược trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Việc thực hiện Kết luận 43 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã giúp cho Hội phụ nữ huyện và một số xã trên địa bàn có thêm nhân sự để hỗ trợ phong trào, tập hợp được lực lượng phụ nữ tôn giáo, phụ nữ các nhà trọ tham gia tổ chức Hội. Theo kế hoạch đến cuối tháng 12/2020 sẽ tiến hành tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Đề án.

Tuấn Anh Ban Dân vận Huyện ủy