Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
​Dự án Hồ chứa nước Lộc An chậm tiến độ hơn 1 năm

Sáng 5/4, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Đồng Nai do đồng chí Nguyễn Quốc Cường - TUV, Bí thư huyện ủy Long Thành, tổ trưởng tổ HĐND tỉnh đơn vị số 11 làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tiến độ thi công và tình hình khai thác khoáng sản ở dự án Hồ chứa nước Lộc An, huyện Long Thành.

2427-1.JPG
Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Long Thành

Dự án Hồ chứa nước Lộc An có diện tích 75ha, vốn đầu tư 180 tỷ đồng do công ty CP Đầu tư - Xây dựng 40 và công ty TNHH MTV TMDV Cát Song Tú thi công, với nhiệm vụ chính là cắt lũ, chống ngập cho khu vực xã Lộc An và một phần thị trấn Long Thành, đồng thời tạo nguồn nước tưới cho khoảng 300ha đất canh tác. Theo dự kiến, công trình sẽ được nghiệm thu và đưa vào sử dụng ngày 6/6/2016, tuy nhiên, do không kịp tiến độ, đơn vị thi công đã xin gia hạn đến cuối tháng 7/2017. Qua khảo sát tại công trường cho thấy, hiện nay gói thầu số 1 là gói thầu chính của dự án  chỉ mới hoàn thành được 70% tiến độ và nhiều khả năng đơn vị thi công sẽ không thể bàn giao công trình vào cuối tháng 7/2017. Theo đơn vị thi công, nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm tiến độ là do thời tiết trong năm vừa qua có những diễn biến thất thường, mùa mưa kéo dài hơn mọi năm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thi công, đặc biệt là trong công tác chặn dòng suối.

Tại buổi làm việc, đàon giám sát đã yêu cầu đơn vị thi công cần nhanh chóng khắc phục mọi khó khăn, đầy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chống lũ cho khu vực hạ lưu ngay trong mùa mưa năm nay. Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh tiến độ khai thác cát tại dự án, tránh tình trạng  làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh.

Văn Viện - Đài truyền thanh Long Thành