Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
​Trả lời câu hỏi của ông Ngô Văn Hoàng (xã Long Phước)

Nội dung câu hỏi:

Ông Ngô Văn Hoàng - xã Long Phước phản ánh ông đang sống gần mặt đường Ngô Văn Hoàng nối liền hai xã Long Phước huyện Long Thành và xã Long Thọ của huyện Nhơn Trạch. Đây là tiến đường dân ra khu công nghiệp nên hằng ngày có rất đông xe máy lưu thông qua tuyến đường này. Khoảng một tháng gần đây có một công trình san lấp mặt bằng nằm gần Cầu mít thuộc tuyến đường này cho nên mỗi ngày có hàng trăn chuyến xe ben ra vào tuyến đường này chạy tốc độ cao, đất sét rươi xuồng mặt đường nhiều không còn thấy mặt đường nhựa nữa. Trời nắng thì bụi mù mịt, còn trời mưa nhỏ thì đường lầy lội, trơn trợt rất nguy hiểm khi lưu thông hơn nữa đường có biển báo chỉ cho phép xe có tải trọng 10 tấn mà xe ben 15 tấn trở lên chạy ầm ầm. Nay tôi muốn phán tình trạng này thì phải liên hệ với ai hay cơ quan nào?

Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Long Thành có ý kiến trả lời như sau:​​

Ngày 13/7/2018 phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND xã Long Phước có kiểm tra thực địa theo nội dung phản ánh, ghi nhận như sau:

Về hiện trạng: tại thời điểm kiểm tra không pháp hiện phương tiện vận chuyển đất. Tuy nhiên, trên đường Nguyễn Văn Ký gần Cầu Mít và bên kia cầu có rơi vải đất làm ảnh hưởng đến môi trường (bụi, lầy lội) trên đường do Công ty Tiến Lộc thực hiện dự án khu dân cư trên địa bàn xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch. Do đó, kiến nghị UBND huyện chỉ đạo Công an huyện Long Thành kiểm tra và xử lý xe tải ben chở đất rơi vải trên đường gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Long Phước thuộc đường Nguyễn Văn Ký. Đồng thời có văn bản gửi UBND huyện Nhơn Trạch đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện xử lý theo nội dung phản ánh của ông Ngô Văn Hoàng tại xã Long Phước.

Qua việc này phòng Tài nguyên và Môi trường rất cảm ơn ông Ngô Văn Hoàng phản ánh đúng sự thật và trong thời gian tới mong ông Ngô Văn Hoàng tiếp tục quan tâm đến khu vực này, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm đề nghị ông Ngô Văn Hoàng phản ánh đến UBND huyện Long Thành (nếu có) để kịp thời chỉ đạo các ngành chuyên môn của huyện xử lý theo quy định.

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: hlongthanh@dongnai.gov.vn