​Lập thành tích hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày thể thao Việt Nam 27/3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Thực hiện Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2020 và phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” , hưởng ứng kỷ niệm 73 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2019), thực hiện lời dạy của Bác Hồ vĩ đại “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe; muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao. Với mục tiêu đưa phong trào tập luyện thể dục thể thao ngày càng trở thành một hoạt động thường xuyên để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống ở từng cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện . Triển khai thực hiện Văn bản số 2516/UBNDKGVX, ngày 11/3/2019  của UBND tỉnh Đồng Nai; Kế hoạch số 428/KH- SVHTT& DL  của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Đồng Nai về tổ chức các  hoạt động  chào mừng kỷ niệm 73 năm  thành lập Ngành Ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946-27/3/2019.

UBND huyện Long Thành đã ban  hành Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic  vì sức khỏe toàn dân năm 2019 cho tất  cả địa phương 15 xã, thị trấn trên  địa bàn huyện. Với mục tiêu, phấn đấu trên 85% tổng số xã, thị trấn tổ chức Ngày chạy; mỗi địa phương phấn đấu huy động khoảng 10% tổng số dân cư sinh sống, làm việc trên địa bàn tham gia. Vận động mọi tầng lớp nhân dân  ở các ấp, khu, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, công nhân, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, người lao động, người cao tuổi đang làm việc học tập tại các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị quân đội, công an và các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia. Tổ chức ngày họp mặt Truyền thống kỷ niệm Ngày thể thao Việt Nam 27/3/2019,  đây là một trong những chuỗi hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm  đẩy mạnh kệu gọi toàn dân  thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục, thể thao cho mọi người, đồng thời tuyên truyền đến toàn thể nhân dân về nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực ở địa phương. Qua đó, ôn lại truyền thống ngành Thể thao,  khen thưởng những đơn vị,  cá nhân công tác viên đã  đóng góp nhiều thành tích  trong phong trào TDTT của huyện nhà thời gian qua; động viên, khích cùng nỗ lực, phấn đấu đạt thành tích nhiều hơn nữa trong thời gian tới...

Thời gian qua, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo  gương Bác Hồ vĩ đại và Phong trào thể dục- thể thao trên địa bàn huyện Long Thành đã có bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện, thu hút được đông đảo người dân thuộc nhiều tầng lớp và độ tuổi tham gia.  Hàng loạt các giải thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng đã được tổ chức góp phần phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của địa phương; đồng thời giúp cho ngành Thể dục- thể thao  huyện nhà  phát hiện, tuyển chọn được những vận động viên năng khiếu để bồi dưỡng, bổ sung cho đội tuyển của tỉnh. Hiện nay, số lượng người tập luyện TDTT chiếm 38% dân số; số hộ gia đình luyện tập thể thao đạt  27% tổng số hộ;  các Câu lạc bộ thể thao liên tục gia tăng qua các năm trên tổng số 80 CLB hiện nay; việc đầu tư sân bãi, địa điểm luyện tập cũng được địa phương quan tâm, chú trọng, đáp ứng nhu cầu tập luyện của quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện.

Hướng đến Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII, huyện Long Thành tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở gồm 16 giải thể thao thu hút hơn 2000 vận động viên tham gia thi đấu và  5.500 người tham gia. Tham gia  Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2018 với 16 bộ môn thi đấu đạt 15 huy chương vàng, 28 huy chương bạc, 32 huy chương đồng.

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Sức khỏe có vai trò to lớn trong cuộc sống của mỗi con người, của mỗi dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sức khỏe là nhân tố rất cơ bản góp phần làm nên sức mạnh tổng hợp về thế và lực của quần chúng nhân dân. Sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Sự nghiệp sáng tạo xã hội mới là sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Sức mạnh tổng hợp về thế và lực của quần chúng nhân dân sẽ làm nên mọi sự nghiệp vĩ đại. Phát triển thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc con người Việt Nam, góp phần cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Xuất phát từ tinh thần ấy, mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan đơn vị cần xác định trách nhiệm của mình trong việc luyện tập thể thao, trong việc tự rèn luyện sức khỏe của mình để góp phần làm cho dân cường  nước thịnh, xã hội văn minh...

NH- VH&TT