An ninh
Tòa án Nhân dân huyện Long Thành xét xử lưu động vụ án cướp tài sản .
Cập nhật 7/19/2017 8:31 AM

Sáng ngày 11/07/2017, Tòa án nhân dân huyện Long Thành mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội cướp tài sản đối với Lê Thị Như Ý, sinh năm 1998; Bùi Nguyễn Công Thành, sinh năm 1996, thường trú tại ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành .

Theo cáo trạng viện kiểm sát, Bùi Nguyễn Công Thành và Lê Thị Như Ý sống chung với nhau như vợ chồng tại nhà trọ ở ấp Phước Hòa, xã Long Phước. Do không có tiền tiêu xài nên Thành rủ Ý đi cướp tài sản của người đi đường. Vào lúc 23h ngày 22/12/2016 trên tuyến quốc lộ 51 đoạn ngang qua địa bàn xã Long An, Thành và Ý đã dùng dao uy hiếp chiếm đoạt  của chị Huỳnh Kim Duyên 1 điện thoại iphone 6 và số tiền hơn 20 triệu đồng .

Hai bị cáo Thành và Ý tại phiên tòa

Xét thấy hành vi của 2 đối tượng gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác, riêng Thành trước đó có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản . Vì vậy Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Bùi Nguyễn Công Thành  mức án 9 năm tù giam, Lê Thị Như Ý 4 năm tù giam . Đồng thời phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho chị Duyên .

Thành Trung - Đài TT Long Thành