Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Phụ nữ huyện Long Thành chung sức xây dựng Nông thôn mới

 

Trong 3 năm qua, Hội Phụ nữ huyện Long Thành đã đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ thi đua xây dựng Nông thôn mới” trong toàn cấp hội. Phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các hội viên trong nỗ lực phát triển kinh tế và tham gia đóng góp thực hiện bê tông, nhựa hóa các tuyến đường giao thông nông thôn gắn với công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Qua đó, giúp cho đời sống kinh tế của hội viên ngày càng khấm khá và bộ mặt nông thôn càng thêm khang trang theo hướng nâng cao.


Từ năm 2016 đến nay, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đã tham gia đóng góp trên 1,7 tỷ đồng, hiến 200 mđất cùng ngày công lao động để bê tông, nhựa hóa 9 tuyến đường giao thông nông thôn. Đường được nâng cấp đã giúp cho người dân đi lại, vận chuyển nông sản và học sinh đến trường được thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, các cấp Hội Phụ nữ cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Hội viên nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt. Thường xuyên tổ chức ra quân tổng vệ sinh tại một khu vực dân cư hay một tuyến đường bao gồm quét dọn rác, lá cây, đất cát rơi vãi, khơi thông cống thoát nước và tháo dỡ những tờ quảng cáo rao vặt treo dán trái phép. Chị Nguyễn Thị Thủy-Hội viên Phụ nữ khu 13 xã Long Đức phấn khởi nói: "Trước đây con đường Hẻm 5 ngang qua nhà tôi nói chung cũng đi lại được, nhưng khi nghe xã vận động tiền nâng cấp lên đường nhựa theo Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, gia đình tôi cũng như những bà con khác ở đây đều vui vẻ đóng góp, riêng nhà tôi đóng góp 6 triệu đồng. Đường mới khang trang giúp cho người dân đi tập thể dục, buôn bán, vận chuyển nông sản và trẻ nhỏ đi học cũng có nhiều thuận lợi hơn trước".


2686.jpg

Một hội viên Phụ nữ bỏ rác đúng nơi quy định

 

Bà Lê Thị Yến - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Long Đức cho biết thêm: "Ngoài việc vận động chị em đóng góp tiền làm đường, lắp đèn chiếu sáng, Hội còn nhắc nhở chị em thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ môi trường sống của cộng đồng. Đối với rác thải sinh hoạt sẽ phân loại hữu cơ, vô cơ cho vào túi để trước cửa nhà cho xe rác thu gom chứ không vất lung tung, cũng như không xả nước sinh hoạt ra đường giao thông, khu dân cư mà lưu dẫn xuống đường cống. Đồng thời vận động chi em trồng hoa, cây xanh để cảnh quan "Sáng, xanh,sạch, đẹp".


Các cấp Hội Phụ nữ huyện cũng huy động các nguồn vốn trên 70 tỷ đồng vốn giúp gần 11.000 lượt hội viên vay phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh Dịch vụ-Thương mại để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống với mức vay mỗi lần từ 2 đến hơn 30 triệu đồng. Cùng với hỗ trợ vốn, Hội Phụ nữ các xã, thị trấn cũng thành lập các tổ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gồm: May giỏ xách, đan lưới, nấu ăn, giúp việc nhà, xếp kim bấm … đã giúp 837 hội viên có thêm việc làm và thu nhập, nhất là lao động nữ lớn tuổi. Từ đó hội viên ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Trung ươngđịa phương phát động. Chị Mai Thị Huệ -Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Long Thành khẳng định: "Hội Phụ nữ các cấp sẽ tiếp tục hỗ trợ vốn cho chị em hội viên phát triển các hình thức sản xuất, chăn nuôi, buôn bán, đồng thời giới thiệu việc làm cho các chị tại các cơ sở sản suất, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn. Vận động hội viên tiếp tục đóng góp tiền, ngày công và hiến đất để nâng cấp, mở rộng các con đường ở nông thôn. Ngoài ra, Hội cũng sẽ vận động chị em hội viên tham gia bảo hiểm y tế, bảo vệ môi trường, sử dụng nước sạch, hỗ trợ tặng học bổng và sổ tiết kiệm. Qua đó sẽ góp phần chung tay thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo đúng tiến độ đề ra".


Có thể nói, Phong trào “Phụ nữ thi đua xây dựng Nông thôn mới”không chỉ tạo tinh thần đoàn kết mà còn phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong xây dựng quê hương Long Thành ngày càng giàu mạnh, văn minh và sớm hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao trước năm 2020.


Chí Tài-Đài TT Long Thành

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​