Thứ 6 - 26/02/2016
KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
Đối mới công tác giao ban ngành Tư pháp tại huyện Long Thành

 

Trong thời gian qua phòng Tư pháp huyện Long Thành đều tổ chức thường xuyên họp giao ban hàng quý (địa điểm tại UBND huyện Long Thành), cùng với công chức- Tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để nắm bắt kịp thời các khó khăn vướng mắc ở các địa phương để hướng dẫn tháo gỡ, giải quyết, xử lý các vụ việc phức tạp và nhanh chống. Tuy nhiên các buổi giao ban chỉ dừng lại ở mức độ nghe công chức Tư pháp-Hộ tịch báo cáo, chưa nghe được những khó khăn trong công tác chỉ đạo, phối hợp của lãnh đạo UBND, các đoàn thể các xã, thị trấn.

 

Nhằm nâng cao chất lương và tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho công chức Tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn và mở rộng thêm thành phần tham dự của lãnh đạo UBND, các đoàn thể của địa phương. Phòng Tư pháp đã phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn họp giao ban hàng quý tại các xã, thị trấn (Hàng quý giao ban 1 lần/ 1 xã).


2699.jpg


Qua công tác giao ban ngành Tư pháp huyện Long Thành quý III năm 2018 tổ chức tại UBND xã Tân Hiệp, huyện Long Thành gồm các thành phần tham dự như: Lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp huyện, các công chức Tư pháp- Hộ tịch các xã, thị trấn còn có sự tham dự của Lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các đoàn thể của xã Tân Hiệp. Tại hội nghị này các đại biểu tham dự tập trung đóng góp ý kiến để giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác chuyên môn và công tác phối hợp thực hiện tại địa phương. Từ các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp đã giải đáp, hướng dẫn ngay các trường hợp mà đại biểu đang gặp phải khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó đối với những vướng mắc còn chồng chéo và quy định pháp luật chưa rõ, phòng Tư pháp nghiên cứu phúc đáp bằng văn bản, trong thông báo kết luận cho đại biểu nắm để giải quyết kịp thời.


2699-5.jpg

Quang cảnh hội nghị


Để nâng cao chất lượng các buổi họp giao ban ngành Tư pháp huyện Long Thành, phòng Tư pháp tiếp tục tổ chức thực hiện họp giao ban hàng quý tại các xã, thị trấn và mở rộng thêm các thành phần dự họp. Ngoài các nội dung nghe báo cáo, giải đáp các khó khăn vướng mắc liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ, trao đổi học tập kinh nghiệm tại các buổi họp giao ban còn bổ sung tập huấn một chuyên đề pháp luật có liên quan cho công chức Tư pháp-Hộ tịch, các đại biểu tham dự để nâng cao kiến thức pháp luật nhằm giải quyết công việc phụ trách của ngành, lĩnh vực trong công tac phối hợp đạt kết quả cao.

 

Trương Văn Vững-PTP Tư pháp huyện Long Thành.


Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​