Kỷ niệm ngày Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua Hiến pháp đầu tiên (09/11/1946 - 09/11/2018)
Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)
Dư luận về chuyến thăm chính thức Liên Bang Nga và Hung-ga-ri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Dư luận ở Nga: Thông tin về chuyến thăm, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga và các hoạt động của Tổng Bí thư trong thời gian chuyến thăm được phản ánh rộng rãi và đậm nét trên các báo, trang tin lớn của Nga, như trang tin điện tử của Điện Krem-lin và Văn phòng Thủ tướng, Hãng thông tấn TASS, Hãng tin Sputniks, Regnum, RIA Novosti, kênh RT, Trang tin tức Nga ngày nay (Russia News Today), trang tin Vesti, báo Độc lập, báo tin tức …

-Báo chí Nga thể hiện rất coi trọng chuyến thăm, đánh giá chuyến thăm là sự kiện quan trọng nhất trong quan hệ Nga - Việt năm 2018, nêu đậm ý nghĩa của chuyến thăm đối với tương lai hai nước; cho rằng Việt Nam có thể mang lại nhiều lợi ích cho Nga và nhiệm vụ của báo chí Nga là “giới thiệu về đất nước tuyệt vời này cho người dân Nga biết càng nhiều càng tốt”. Báo chí Nga dành sự quan tâm đặc biệt, tập trung đăng tải nội dung, kết qủa cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư và Tổng thống Nga, các điểm chính trong tuyên bố chung giữa hai nước, trong đó  chú ý nhiều tới quan hệ quốc phòng - an ninh, kinh tế giữa hai nước và các văn kiện hợp tác hai bên ký kết nhân chuyến thăm, nhất là trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí. Nhiều báo Nga trích dẫn ý kiến của Tổng thống Nga Pu-tin nhận xét quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đã phát triển “chủ động và tích cực trên mọi lĩnh vực”, trong đó có tăng cường hợp tác chính trị, kinh tế và kỹ thuật - quân sự, đánh giá Nga hài lòng với sự phát triển của quan hệ hai nước.

-Chính giới, các nhân sĩ, học giả, chuyên gia của nước Nga có nhiều đánh giá tích cực về quan hệ Việt - Nga và ý nghĩa chuyến thăm của Tổng Bí thư. Các báo, trang tin dẫn đánh giá của nhiều nhân sĩ Nga nhận định Việt Nam và Nga có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, nhưng chưa khai thác hết các tiềm năng hợp tác, hai nước nên tăng cường hợp tác; chuyến thăm sẽ mở ra trang mới trong quan hệ giữa hai nước, góp phần tăng cường sự phối hợp hoạt động giữa hai nước vì hòa bình và an ninh trong khu vực; quan hệ giữa Nga và Việt Nam là quan hệ lâu dài và vững chắc và chuyến thăm của Tổng Bí thư đến Nga sẽ giải quyết một cách bình tĩnh những vấn đề hiện có và cả những vấn đề có thể xuất hiện giữa hai nước trong tương lai.

Dư luận ở Hung-ga-ri: Báo chí Hung-ga-ri đưa nhiều thông tin, đánh giá cao chuyến thăm của Tổng Bí thư và quan hệ Hung-ga-ri - Việt Nam. Thông tin về chuyến thăm cũng như các hoạt động của Tổng Bí thư được đăng tải đầy đủ, cập nhật bằng nhiều hình thức tin, bài, phóng sự trên các trang thông tin điện tử của Chính Phủ Hung-ga-ri, trang mạng của Thủ tướng Hung-ga-ri như Xpatloopp, Hung-ga-ri Ngày nay (Hung-ga-ri Today), Magyarhirlap, Visegradgroup, Trang tin Echotv, Zoom, Tin tức hàng ngày Hung-ga-ri (Daily News Hungary), nhất là thông tin về các nội dung hội đàm và danh sách các văn kiện hợp tác song phương giữa hai nước.

-Báo chí Hung-ga-ri quan tâm tới các nhận định của Thủ tướng Hung-ga-ri về vai trò của Việt Nam, quan hệ Việt Nam - Hung-ga-ri. Các tin, bài trích dẫn phát biểu của Thủ tướng tại cuộc hội đàm với Tổng Bí thư nhấn mạnh việc các nước lớn trên thế giới tìm kiếm mối quan hệ đồng minh với Việt Nam cho thấy thế giới quan tâm đến sự thành công của Việt Nam, cho biết lợi ích của Hung-ga-ri gắn liền với việc sớm kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA); cho rằng hiện nay công nghệ, vốn, hàng hóa không chỉ chảy từ Tây sang Đông mà còn từ Đông sang Tây.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Hungary Viktor Orban

chứng kiến ký kết văn kiện hợp tác giữa hai nước

-Việc hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện được nhiều báo, trang tin đưa tin dậm nét, nêu bật lý do do Hung-ga-ri quyết định nâng cấp quan hệ với Việt Nam trên cơ sở vị thế của Việt Nam trong quan hệ kinh tế thế giới và lợi ích của Hung-ga-ri trong đàm phán hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu - Việt Nam (EVFTA), đánh giá Việt Nam là “quốc gia thành công cao và đang dẫn đầu khu vực Viễn Đông”, coi đây là nguồn cỗ vũ cho Hung-ga-ri.

HC - BTGHU

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành