Thứ 6 - 26/02/2016
KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Gương phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi và quan tâm đến cộng đồng xã hội

           

Nỗ lực vượt khó để vươn lên làm giàu chính đáng, đồng thời tích cực quan tâm đến cộng đồng xã hội thông qua các phong trào do Trung ương và địa phương phát động như: Khuyến học, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, nhất là phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới. Đó chính là chị Lầm Tuyết Vân ở khu 13 xã Long Đức huyện Long Thành mà chúng tôi muốn nói đến.


Cách đây 8 năm, chị Lầm Tuyết Vân ở khu 13 xã Long Đức thôi làm công nhân, vay mượn vốn lập ra Công ty TNHH Hồng Ngọc Trân chuyên mua, phân loại vải vụn xong xuất bán làm giẻ lau công nghiệp và đan thảm chùi chân. Thời điểm đó, chị Vân gặp không ít khó khăn, thăng trầm, song nhờ bản thân luôn cố gắng quyết tâm đã từng bước giúp hoạt động của công ty đi vào ổn định và mở rộng. Đến nay, Hồng Ngọc Trân đã phát triển thành một doanh nghiệp lớn gồm 2 nhà xưởng với đa mặt hàng sản xuất kinh doanh liên quan đến vải, sợi, bông vải, hàng may mặc ..vv.. Chị Vân nói: Khi mới khởi nghiệp công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn, thứ nhất là vốn, thứ hai là kinh nghiệm, rồi nhân công và khách hàng cũng phải tìm từ ban đầu, nhưng hai vợ chồng vẫn cố gắng khắc phục để vươn lên. Hiện tại công ty chúng tôi đang kinh doanh tất cả 12 loại hàng, mỗi năm trừ hết các khoản chi phí nhân công, điện nước, vận chuyển, còn lợi nhuận từ 5 đến 10 tỷ đồng.


2714.jpg

Chị Vân (Đeo kính ngồi giữa) đang hướng dẫn công việc cho lao động nữ

 

Không chỉ vươn lên thoát nghèo và làm giàu, Công ty TNHH Hồng Ngọc Trân của chị Vân còn giúp giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho 50 lao động địa phương bao gồm thường niên và thời vụ, trong đó có nhiều lao động nữ lớn tuổi với thu nhập mỗi tháng từ 3 đến hơn 7 triệu đồng. Ngoài ra, chị Vân luôn tích cực tham gia các phong trào do Trung ương và địa phương phát động như: Khuyến học, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng Nông thôn mới với số tiền ủng hộ mỗi năm từ 20 đến 100 triệu đồng. Chị Trần Thị Tuyết - Nhân công thời vụ nói: Trước đây, bản thân tôi phải nuôi hai đứa con đang trong độ tuổi đi học, mà lại ở nhà làm nội trợ lo cơm nước cho các cháu. Về sau vào làm công việc bán thời gian cho Công ty Hồng Ngọc Trân có thu nhập bình quân hàng tháng được khoảng 5 triệu, cuộc sống gia đình bây giờ cũng đã bớt phần khó khăn.


Chị Vân là một gương phụ nữ điển hình về vượt khó làm giàu rất chính đáng, bên cạnh đó  chị còn rất quan tâm đến cộng đồng xã hội, mỗi khi xã đến vận động kinh phí tặng học bổng, xây nhà tình thương, làm đường giao thông nông thôn, lắp đèn chiếu sáng hay tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách vào các dịp lễ, Tết thì chị luôn tích cực ủng hộ. Qua đó, góp phần giúp cho địa phương có thể sớm hoàn thành các tiêu chí trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Bà Lê Thị Yến - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Long Đức cho biết thêm.


Không dừng lại với những kết quả đạt được, chị Lầm Tuyết Vân cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Hồng Ngọc Trân ngày một phát triển quy mô hơn, để có thể giải quyết thêm nhiều việc làm cho lao động nông thôn và đóng góp xây dựng quê hương ngày một giảu đẹp văn minh.


Chí Tài-Đài TT Long Thành


Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​