Thứ 6 - 26/02/2016
Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
​Thanh niên nô nức khám sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019

         

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2019. Từ ngày 12-23/11, Hội đồng NVQS huyện Long Thành tổ chức khám sức khỏe NVQS cấp huyện cho thanh niên trong độ tuổi của 15 xã, thị trấn. Qua ghi nhận cho thấy, công tác khám sức khỏe NVQS tại các điểm khám đã diễn ra đúng trình tự, công khai và minh bạch, mang lại niềm tin tưởng cao cho thanh niên và giúp các địa phương thực hiện đạt chỉ tiêu giao quân.


Ghi nhận tại điểm khám sức khỏe NVQS đặt ở Trung tâm VH-TT xã Tân Hiệp trong sáng ngày 13/11 cho thấy, ngay từ sáng sớm đã có rất đông thanh niên của 2 xã Tân Hiệp và Bàu Cạn tập trung để khám, trong đó có người vừa mới học xong phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc đang làm công nhân, lao động sản xuất phụ giúp gia đình nhưng tất cả đều hăng hái đăng ký khám tuyển theo lệnh gọi. Tại đây, các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng; lấy mẫu máu xét nghiệm HIV. Anh Lê Đình Cường - Thanh niên khám sức khỏe NVQS ở ấp 1 xã Tân Hiệp nói: Hôm nay em đi khám sức khỏe NVQS, em cũng chưa biết là sức khỏe của mình có đạt không, nhưng em nghĩ bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân, nhất là những thanh niên như tụi em. Nên em sẵn sàng lên đường nhập ngũ nếu được trúng tuyển và sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Quân đội giao, dù ở nơi hải đảo hay lên trấn giữ biên giới xa xôi. Anh Lê Văn Khoa - Thanh niên khám sức khỏe NVQS ở ấp 1 xã Tân Hiệp cũng cho biết: Em nghĩ trong môi trường quân đội sẽ đào tạo bản thân trở nên chững chạc và bản lĩnh hơn, để luôn vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống, nên em rất mong sức khỏe bản thân khám đạt theo quy định. Nếu được trúng tuyển nhập ngũ, bước vào môi trường quân đội, dù khó khăn đến đâu em cũng sẽ cố gắng vượt qua và quan hệ tốt với đồng đội để cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Hồ Thanh Dũng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Hiệp cho biết thêm: Ngay từ khi nhận kế hoạch khám của Hội đồng NVQS huyện, thành viên của Hội đồng NVQS xã và Ban Nhân dân ấp, khu đã đến từng nhà thanh niên, vận động gia đình gọi các thanh niên đang làm ăn ở xa, cũng như thanh niên không có mặt ở địa phương cố gắng sắp xếp công việc của bản thân và gia đình, để tham gia ngày khám sức khỏe NVQS của xã Tân Hiệp cho đạt chỉ tiêu, tránh việc phải điều thanh niên đi khám nhiều lần và phòng tránh thanh niên có biểu hiện chống, trốn khám.


2736.jpg

Thanh niên 2 xã Tân Hiệp và Bàu Cạn đang khám sức khỏe NVQS

 

Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành cho biết, khám sức khỏe NVQS cấp huyện năm nay có tổng số 1.040 thanh niên của 15 xã, thị trấn được tổ chức khám tại 8 điểm, mỗi điểm gồm 2 xã, riêng thị trấn Long Thành là điểm khám cuối. Sau khi có kết quả số thanh niên đạt đầy đủ các yếu tố về sức khỏe trúng tuyển NVQS, dựa theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng, Hội đồng NVQS huyện sẽ tiếp tục tuyển chọn ưu tiên ra 260 thanh niên có trình độ từ cao xuống thấp và trẻ tuổi để bàn giao cho các đơn vị quân đội vào đầu năm 2019. Trước đó, Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện các bước xét duyệt chính trị tuyển gọi thanh niên nhập ngũ 2 cấp, khám sức khỏe sơ tuyển cấp xã cho 1.456 thanh niên đúng theo quy định. Danh sách miễn, hoãn và đủ điều kiện thực hiện NVQS đều được các xã, thị trấn niêm yết công khai cho dân biết và giám sát. Trung tá Đào Xuân Sơn - Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành khẳng định: Công tác khám sức khỏe NVQS năm nay có sự chuyển biến mạnh mẽ hơn các năm trước, trên cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền từ huyện tới xã nên nhận thức của thanh niên năm nay có nhiều tiến bộ hơn. Tại các điểm tổ chức khám sức khỏe, chúng tôi đều thực hiện đúng quy trình các bước, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất và đảm bảo tốt đội ngũ y, bác sĩ đã có kinh nghiệm khám nhiều năm tham gia, công tác tổ chức khám diễn ra công khai, chặt chẽ, minh bạch. Sắp tới đây khi đã có kết quả sức khỏe chính thức sẽ thực hiện niêm yết công khai danh sách thanh niên trúng tuyển tại trụ sở UBND các xã, thị trấn và các ấp,khu.


Sau khi có kết quả khám sức khỏe NVQS, Hội đồng NVQS huyện sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện các bước còn lại như: Thực hiện “3 gặp, 4 biết, chốt quân số các đơn vị nhận quân và phát lệnh gọi công dân nhập ngũ ... Riêng chính quyền địa phương các xã, thị trấn sẽ có các chương trình thăm hỏi, tặng quà, tổ chức giao lưu văn hóa-văn nghệ, để giúp thanh niên vững vàng thêm lý tưởng cách mạng hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ngay sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.


Chí Tài-Đài TT Long Thành

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​