KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tam An lần thứ XII nhiệm kỳ (2019- 2024)

Sáng  ngày 18/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam An - huyện Long Thành đã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XII nhiệm kỳ (2019 – 2024). Tham dự Đại hội có các đồng chí Đỗ Văn Nghĩa - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các đại biểu chính thức của Đại hội.

Quang cảnh  Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XII nhiệm kỳ (2019 - 2024)

Tại Đại hội các đại biểu đã nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam xã  Tam An thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 - 2019, chương trình phối hợp thống nhất hành động nhiệm kỳ 2019 - 2024; báo cáo kiểm điểm của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã  khóa XI, nhiệm kỳ 2014 - 2019; các báo cáo tham luận của Ban Công tác Mặt trận các ấp và các đoàn thể thành viên Mặt trận xã; đồng thời nghe các đại biểu đóng góp ý kiến cho các văn kiện Đại hội huyện, xã và dự thảo lần 1 sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam được trình trước và trong Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Đỗ Văn Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đánh giá cao những nỗ lực của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam An trong nhiệm kỳ qua có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Thông qua các hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên xây dựng quỹ hỗ trợ cho nông dân, công nhân nghèo, phụ nữ nghèo, cựu chiến binh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, tương trợ giúp đỡ nhau với nét đẹp truyền thống "Lá lành đùm lá rách", vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế; cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá; giải quyết việc làm, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm việc làm mới cho người lao động. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng cao. Trong nhiệm kỳ tới 2019 – 2024, cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng mô hình mới, cách làm hay, nhất là tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội, kịp thời nắm bắt và kiến nghị các ngành chức năng giải quyết tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của nhân dân góp phần trong công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của địa phương trong thời gian tới.

Đức  Hà- VH&TT