Tài nguyên - Môi trường
Xã Long An ra quân dọn dẹp “rác” quảng cáo, rao vặt trái phép
Cập nhật 1/5/2018 8:40 PM

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân nhận thức tham gia và đẩy mạnh công tác phòng, chống, xử lý “ Rác” quảng cáo rao vặt trái phép gây phản cảm và làm mất mỹ quan đô thị. Sáng ngày 24/12/2017, UBND xã Long An phát động các lực lượng là cán bộ các ban ngành, đoàn thể, công an, xã đội…của xã ra quân dọn dẹp rác quảng cáo, rao vặt trái phép trên các tuyến đường Quốc lộ 51, khu tái định cư ấp An Lâm.

Một trụ điện trên đường dán đầy quảng cáo không phép

Lực lượng đoàn viên thanh niên và cán bộ xã đã chia thành từng tốp đến các cột điện, đèn chiếu sáng, cây xanh, hàng rào… tháo gỡ, tẩy xóa những tờ quảng cáo, rao vặt trái phép. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy các cột điện, đèn chiếu sáng bị treo, dán đầy những thông tin như: Hút hầm cầu, cho vay, hàn bồn nước, tuyển lao động, bán đất... thậm chí có nhiều cột điện bị dán quảng cáo, rao vặt dày đặc từ dưới lên trên đến mức không còn chổ để dán. Toàn bộ rác được tháo gở, thu gom lại thành từng đống và thiêu hủy.

Được biết không riêng xã Long An mà các xã khác trên địa bàn huyện đều đồng loạt ra quân dọn dẹp rác quảng cáo, rao vặt trái phép trên các tuyến đường trên địa bàn mình quản lý để hạn chế tình trạng rao vặt trái phép gây phản cảm và làm mất mỹ quan đô thị. Đây là công tác có ý nghĩa quan trọng góp phần tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân phải chấp hành đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo và tự giác hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường.

Hồng Nhựt – Phòng VHTT