Kỷ niệm 65 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019)
Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019)
​Khai trương Hợp tác xã Nông nghiệp xanh

Sáng ngày 06/01, Hợp tác xã Nông nghiệp xanh đặt tại ấp Bưng Cơ xã Lộc An huyện Long Thành chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Cắt băng khai trương Hợp tác xã Nông nghiệp xanh

Với phương châm "Sức khỏe cho mọi nhà", Hợp tác xã Nông nghiệp xanh chuyên trồng và cung cấp thực phẩm sạch, chất lượng cao gồm 2 sản phẩm chính là nấm rơm và rau mầm có công suất khoảng 100 kg/ngày, sử dụng các nguyên liệu nông nghiệp như: Bã mía, lục bình, bông cây gòn, đặc biệt là phế phẩm cây bắp có nhiều ở địa phương. Thời gian tới, Hợp tác xã dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng nhà xưởng để nâng công suất lên 500 kg/ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch ngày càng tăng của người dân.

Đại biểu dự lễ khai trương  Hợp tác xã tham quan nhà xưởng trồng nấm rơm và rau mầm

Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã thành lập được 35 Tổ hợp tác, 22 Hợp tác xã và 2 Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động trên các lĩnh vực: Dịch vụ-Thương Mại, môi trường, trồng trọt, chăn nuôi ..vv.. với tổng vốn điều lệ hơn 87 tỷ đồng. Ngoài việc đáp ứng tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, các Tổ Hợp tác và Hợp tác xã còn góp phần tạo việc làm cho gần 2 ngàn lao động địa phương, cùng với chuyển giao ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, trên cơ sở đó sẽ giúp cho sản phẩm nông nghiệp của nông dân có thể ổn định được đầu ra và giá cả, thông qua các hợp đồng ký kết tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp ...

Chí Tài-Đài TT Long Thành