Ban Dân vận Trung ương chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10)

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, Ban Dân vận Trung ương xây dựng Kế hoạch số 2473 - KH/BDVTW ngày 12/4/2019 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng gắn với 20 năm Ngày Dân vận của cả nước, 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 10 năm thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, sơ kết Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019, phát động Cuộc thi năm 2020.

Theo đó, Trung ương sẽ tổ chức Hội thảo 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”; sơ kết và trao thưởng Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019, phát động Cuộc thi năm 2020; gặp mặt cán bộ công tác dân vận. Đồng thời chỉ đạo Ban Dân vận các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo các tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp triển khai thực hiện bằng hình thức phù hợp, thiết thực.

Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại và phát huy truyền thống vẻ vang 89 năm công tác Dân vận của Đảng; tiếp tục khẳng định, làm sâu sắc thêm giá trị to lớn của tác phẩm “Dân vận” trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng; nâng cao hiệu quả việc thực hành công tác dân vận, đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Thông qua các hoạt động kỷ niệm, tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, của cán bộ, đảng viên về thực hiện công tác dân vận của Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU – tổng hợp