KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)
​Những nội dung tuyên truyền kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019)

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng là nhiệm vụ, việc làm thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị; nhằm giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019), 78 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng (28/01/1941 – 28/01/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019; Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm, qua đó yêu cầu các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện thực hiện công tác tuyên truyền với những nội dung như sau:

- Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm rõ những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 89 năm qua và 78 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng; là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; những bài học kinh nghiệm của Đảng trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; nêu cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

- Tình hình thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp lớn của công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, các Hội nghị Trung ương (khóa XII), nhất là Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7, 8 (khóa XII), Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Đề án nêu gương của Tỉnh ủy và chuyên đề năm 2019, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân; phát hiện và nhân rộng mô hình, kinh nghiệm trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; biểu dương những tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 78 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng; các hoạt động mừng Xuân Kỷ Hợi 2019; triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 ở các cấp, các ngành, địa phương trong toàn huyện.

- Tuyên truyền, giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của nhân dân, cán bộ lão thành cách mạng, người có công với Đảng, với cách mạng. Các hoạt động thăm hỏi, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn,…; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm vượt qua khó khăn, chung sức đồng lòng thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019, chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

- Tiếp tục đấu tranh, phê phán tư tưởng bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm, gây mất đoàn kết nội bộ, thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức xây dựng Đảng; các tệ nạn xã hội và các thông tin, quan điểm sai trái, xấu, độc của các phần tử cơ hội chính trị, các thế lực thù địch,… để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào ngày 29/01/2019, tại Hội trường Huyện ủy (sau phần nghi thức viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện)

Đối với các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc huyện, tổ chức họp mặt kỷ niệm gắn với tổng kết năm 2018 tại địa phương, đơn vị mình diễn ra từ ngày 15/01/2019 đến ngày 28/01/2019. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm phải mang tính thiết thực, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo không khí mừng Đảng, mừng Xuân vui tươi, lành mạnh.

PLN - BTGHU