Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Lúa Đông Xuân phát triển xanh tốt cùng với giá bán tăng cao

Vụ Đông Xuân 2018 – 2019, toàn huyện Long Thành gieo trồng gần 1.800 hecta lúa, sau Tết Nguyên đán, nông dân trở lại làm việc tỏ ra phấn khởi khi thấy lúa phát triển xanh tốt. Có được kết quả này chính là nhờ trước Tết, bà con đã tiến hành bón phân, phun thuốc phòng trừ các dịch bệnh dịch bệnh như: Đạo ôn, bạc lá, bọ xít hôi ... cùng với khơi thông, nạo vét dòng chảy các kênh mương nội đồng để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu ổn định, không để ruộng bị khô nước làm lúa mất sức. Trong Tết, mặc dù vui xuân nhưng hằng ngày bà con vẫn tranh thủ ra thăm đồng để kịp thời phát hiện ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Lúa Đông Xuân hứa hẹn cho nông dân nhiều lợi nhuận

Hiện lúa đã được hơn 40 ngày tuổi phát triển rất xanh tốt, mà theo kinh nghiệm của nông dân cho biết đó là nền tảng để đạt năng suất cao sau này. Không chỉ phấn khởi với tình hình cây lúa phát triển xanh tốt, bà con cũng vui mừng khi thấy giá lúa vẫn đang giữ ở mức cao. Hiện tại thương lái đang thu mua 7.000 đồng/kg lúa khô giống OM7347, còn giống VD20 là 8.200 đồng/kg, với năng suất dự kiến từ 7-9 tấn, sau khi trừ chi phí, nông dân có thể thu lợi nhuận từ 20-25 triệu đồng/hecta, một khởi đầu thuận lợi cho niên vụ sản xuất năm 2019.

Chí Tài- Đài TT Long Thành