Kỷ niệm 65 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019)
Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019)
Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018

Ngày 25/02, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Trong năm 2018, UBND huyện Long Thành tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đổi mới tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện như: Lắp thêm ghế ngồi, bảng điện tử; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cao đạo đức công vụ; đầu tư, vận hành hiệu quả hệ thống hiển thị tiến độ giải quyết thủ tục hành chính và hệ thống đánh giá chỉ số hài lòng của khách hàng; bố trí thêm các quầy cấp chứng minh nhân dân và hỗ trợ tờ khai hộ chiếu trực tuyến, cấp đổi giấy phép lái xe 02 bánh và 04 bánh; các thủ tục hành chính ngành điện, nước, ngân hàng … nâng tổng số lên 15 lĩnh vực hành chính cấp huyện thực hiện. Đặc biệt triển khai tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tất cả các lĩnh vực đến tận nhà bằng dịch vụ bưu chính công ích, với sự hỗ trợ của Tổng đài 1022.

Không chỉ ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện, công tác cải cách hành chính ở tất cả 15 xã, thị trấn cũng được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Kết quả trong năm 2018, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hẹn ở cấp huyện của Long Thành đạt 97,8%, cấp xã đạt 98,9%, qua đó giúp cho chỉ tiêu về cải cách hành chính của huyện vươn từ hạng tư lên hạng nhất tỉnh.

Dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho công tác cải cách hành chính năm 2018.

Chí Tài-Đài TT Long Thành