Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc Khánh Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2020
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Đoàn viên thanh niên chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh

   

Trong những năm qua, Huyện Đoàn Long Thành đã đẩy mạnh phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" trong toàn cấp Đoàn. Phong trào này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đoàn viên thanh niên trong tham gia sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường và các hoạt động xung kích, tình nguyện khác đã giúp cho bộ mặt nông thôn càng thêm khang trang theo hướng nâng cao.

 

Theo đó, từ năm 2016 đến nay, nhiều tuyến đường giao thông trục xã, trục khu, ấp trên địa bàn huyện Long Thành tiếp tục được nâng cấp khang trang để giúp cho người dân đi lại thuận tiện và đáp ứng tiêu chí về giao thông trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Riêng đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn đã tham gia đóng góp tiền và ngày công lao động để bê tông, nhựa hóa gần 24 km đường giao thông, cùng với lắp đặt đèn chiếu sáng để đảm bảo an ninh trật tự về đêm. Anh Bùi Tường Duy-Đoàn Thanh niên xã Lộc An chia sẽ: Thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, khi UB xã triển khai làm đường, xây mương thoát nước và lắp đèn chiếu sáng, Đoàn viên Thanh niên luôn tích cực vận động các hộ dân và người thân chung tay đóng góp kinh phí, riêng bản thân Đoàn viên Thanh niên sẽ đóng góp tiền và cả ngày công để cùng địa phương tạo ra các tuyến đường nông thôn khang trang, giúp cho việc lưu thông dễ dàng thuận lợi, người già đi tập thể dục và con em đến trường cũng được tốt hơn.


3058.jpg

Một con đường ở xã Lộc An được bê tông hóa từ sự đóng góp của đoàn viên thanh niên

 

Cùng với làm mới các tuyến đường giao thông, xây dựng cảnh quan môi trường cũng được Đoàn thanh niên các cấp đặc biệt chú trọng thông qua các đợt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; xây dựng các “Tuyến đường văn minh”, “Tuyến đường Thanh niên tự quản" ... đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương ven đường giao thông, tháo gỡ "rác" quảng cáo để tạo cảnh quan “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Chị Huỳnh Kim Phượng-Đoàn Thanh niên xã Long Đức cho biết thêm: Thông qua các buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh chúng tôi muốn gởi thông điệp đến bà con nhân dân hãy chung sức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh ở nơi cư trú và những khu vực công cộng. Không xả rác và nước thải sinh hoạt bừa bãi, hạn chế sử dụng túi nylon, vì túi nylon rất khó phân hủy trong môi trường tự nhiên. Tăng cường phân loại rác tại nguồn, để thuận lợi cho công tác thu gom và xử lý rác về sau ... Mục đích cuối cùng là nhằm bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.


3058-5.jpg

Đoàn viên thanh niên đang tham gia dọn dẹp vệ sinh khu dân cư xã Long An

 

Ngoài việc chung tay xây dựng cảnh quan nông thôn sạch đẹp, đô thị văn minh, đoàn viên thanh niên trong huyện còn tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người nghèo, công tác khuyến học, hiến máu nhân đạo, giữ gìn an ninh trật tự, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ... rất ý nghĩa và thiết thực. Anh Huỳnh Thành Đạt - Bí thư Huyện Đoàn Long Thành khẳng định: Những công trình thanh niên của các cấp Đoàn trong toàn huyện cũng đang được triển khai xây dựng một cách nhanh chóng, đặc biệt là các tuyến đường "Thắp sáng ngõ hẻm", "Sáng, xanh, sạch, đẹp" được Đoàn cơ sở quan tâm bằng các hình thức ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, ra quân bảo vệ môi trường, xóa các bảng quảng cáo, thu gom rác thải. Thông qua các hoạt động sẽ giúp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương Long Thành ngày càng giàu đẹp văn minh.

 

Có thể nói, phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" mà Huyện Đoàn Long Thành triển khai thực hiện, đã khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong thực hiện các phần việc hữu ích, góp phần giúp cho địa phương sẽ sớm hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao và thị trấn Long Thành đạt tiêu chuẩn đô thị loại 4 trước năm 2020.


Chí Tài-Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​