Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Tịch thu và tiêu hủy gần 1 tấn thịt, nội tạng heo bệnh

Vào lúc 14 giờ ngày 24/03, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế-Ma túy thuộc Công an huyện Long Thành phối hợp với Trạm Thú y huyện, bất ngờ kiểm tra điểm giết mổ không phép của ông Trần Hữu Cường ở ấp 8 xã Bàu Cạn, phát hiện tại đây đang tàng trữ một lượng sản phẩm thịt heo có biểu hiện bên ngoài bệnh lở mồm long móng.

Sản phẩm thịt heo có biểu hiện bên ngoài bệnh lở mồm long móng

Cụ thể, lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện ở khu vực sau nhà ông Cường có 4 thùng xốp, 2 tủ đông lạnh đang chứa gần 1 tấn thịt và nội tạng heo chờ đưa ra thị trường tiêu thụ. Toàn bộ số thịt, nội tạng này bốc mùi hôi thối và có biểu hiện bên ngoài bệnh lở mồm long móng. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tiêu hủy toàn bộ tang vật.

Lực lượng chức năng đang làm việc với ông Trần Hữu Cường

Đáng nói là trước Tết Nguyên Đán, điểm giết mổ không phép của ông Trần Hữu Cường đã từng bị kiểm tra, xử phạt với số tiền 14 triệu đồng, song có lẽ mức phạt này chưa đủ sức răn đe ông tái diễn hành vi giết mổ không phép, phát tán mẩm bệnh trên heo.

Tiêu hủy toàn bộ tang vật.

Chí Tài-Đài TT Long Thành