Quốc phòng
Thăm và tặng quà 241 tân binh nhập ngũ năm 2018
Cập nhật 4/26/2018 3:10 PM

Lãnh đạo huyện Long Thành vừa tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà cho 241 tân binh nhập ngũ năm 2018 hiện đang huấn luyện ở các đơn vị quân đội đóng chân tại các tỉnh: Bình Phước, Khánh Hòa, TP.HCM và Đồng Nai. Tại những nơi đến, đoàn công tác của huyện rất phấn khởi khi nhìn thấy các tân binh đã thay đổi toàn diện chỉ sau hơn một tháng gia nhập môi trường quân ngũ. Ghi nhận tại Đại đội 4 – Trung đoàn 591, Sư đoàn Phòng không 377 đóng tại TP.Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa.

Đại đội 4 – Trung đoàn 591, Sư đoàn Phòng không 377 là một trong những đơn vị tiếp nhận huấn luyện 50 tân binh của huyện Long Thành. Mặc dù biết có lãnh đạo quê nhà và người thân đến thăm, nhưng các tân binh vẫn nghiêm túc tập điều lệnh đội ngũ trong cái nắng gay gắt của vùng biển miền trung, chỉ đến khi chỉ huy ra lệnh thôi thì mới dừng tập. Trong buổi gặp gỡ, các thành viên trong đoàn công tác của huyện Long Thành và thân nhân tân binh đều rất ngạc nhiên, bởi mới hôm nào các tân binh còn là những chàng trai trắng trẻo, nhút nhát khi lên đường nhập quân ngũ nhưng giờ đã là những người lính với làn da sạm nắng, rắn rỏi, tác phong chững chạc. Tân binh Nguyễn Tiến Trình phấn khởi nói: “Trước đây khi chưa vào môi trường quân đội thì em thấy mình chưa trưởng thành, nhưng giờ đây em thấy mình đã thay đổi rất nhiều, khỏe mạnh hơn và trưởng thành hơn trong lời ăn, tiếng nói và suy nghĩ của mình. Biết suy nghĩ cho mọi người, biết sống tập thể và đồng đội hơn. Nề nếp sinh hoạt thì đúng giờ, đúng kỷ luật trong môi trường quân đội, tức là ăn đầy đủ và nghỉ ngơi, ngủ đúng giờ”.

3101-1.JPG
Các tân binh đang chỉnh sửa chăn, gối ngay ngắn

Theo Ban chỉ huy Đại đội 4, công tác tư tưởng chính là việc làm đầu tiên của đơn vị khi tiếp nhận tân binh. Trên cơ sở đó, tân binh sẽ tạm gác lại nỗi nhớ mong quê nhà, nhanh chóng hòa nhập, chấp hành tốt kỷ luật và có tinh thần trách nhiệm cao trong môi trường quân đội. Thượng úy Nguyễn Văn Giáp - Đại đội trưởng Đại đội 4 cho biết thêm: “Tiếp nhận các tân binh, chúng tôi huấn luyện các em theo quy định chung đối với chiến sỹ mới là 3 tháng. Rèn luyện từ bản lĩnh, tác phong, cái hình thành cơ bản đầu tiên của một người lính theo quy định chung và thống nhất trong toàn đơn vị. Khi 3 tháng kết thúc xong, chúng tôi sẽ tiếp tục huấn luyện chuyển loại khí tài cho các em làm chủ vũ khí, khí tài để thực hiện nhiệm vụ tiếp theo”.

3101-2.JPG
Chủ tịch UBND huyện Ngô Thế Ân đang trao quà cho tân binh

Phấn khởi trước sự trưởng thành toàn diện nhanh chóng của các tân binh chỉ sau hơn một tháng gia nhập môi trường quân ngũ. Lãnh đạo huyện Long Thành đã ân cần động viên, tặng cho mỗi chiến sỹ một phần quà trị giá 200 ngàn đồng tiền mặt và 2 bộ dụng cụ TD-TT, đàn ghi ta sử dụng chung, đồng thời mong muốn các tân binh tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong thời gian tại ngũ để xứng danh bộ đội “Cụ Hồ” và không phụ lòng niềm tin của chính quyền, người thân quê nhà đã gởi gắm. Ông Ngô Thế Ân - Chủ tịch UBND huyện Long Thành nhận xét: “Đến thăm các tân binh tại đơn vị thì chúng tôi đã cảm nhận một sự thay đổi rất lớn, các chiến sỹ trông rắn rỏi hơn, đi đứng dõng dạc, nói năng rất nghiêm túc. Điều đó chứng tỏ các chiến sỹ đã hòa nhập với môi trường quân đội và đơn vị Đại đội 4 đã thực hiện rất tốt công tác huấn luyện, nên địa phương chúng tôi rất vui mừng”.

3101-3.JPG
Tân binh vui mừng khi gặp lại người thân

Sư đoàn Phòng không 377 đang được giao trọng trách bảo vệ bầu trời Tổ quốc ở khu vực Nam Trung Bộ và quần đảo Trường Sa. Tân binh của huyện Long Thành và các địa phương khác, sau khi huấn luyện xong sẽ được phân bổ về các đơn vị trực thuộc Sư đoàn để tham gia công tác sẵn sàng chiến đấu.

Chí Tài- Đài TT Long Thành