Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
​Công an huyện Long Thành triệt phá đường dây mua bán ma túy quy mô lớn

Được biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa mới khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tốt và đồng bọn là Phan Minh Tiến, Hoàng Quyết Thắng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép ma túy do đối tượng Nguyễn Văn Tốt cầm đầu. Đây là một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn, có nhiều đối tượng tham gia, hoạt động phức tạp, phạm vi trải rộng liên huyện, liên tỉnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Tham gia  ban Chuyên án 918T- Công an tỉnh  Đồng Nai, ngày 4-12-2018, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy-  Công an huyện Long Thành phối hợp đã bắt quả tang Phan Minh Tiến ( 27 tuổi, ngụ xã Long Đức, huyện Long Thành) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 2 gói ma túy tổng hợp. Qua đấu tranh của công an, Tiến khai số ma túy này  do Nguyễn Văn Tốt - 35 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Long Thành Tốt đưa cho Tiến đi giao cho người nghiện, mỗi ngày bán khoảng 100g và được Tốt trả 1 triệu đồng tiền công.  Tại huyện Long Thành, Tốt  đã thuê 2-3 địa điểm tại thị trấn Long Thành, xã Long An và xã An Phước để đàn em của Tốt ở và hoạt động mua bán ma túy. Tốt chỉ trực tiếp bán ma túy cho các “mối” lớn từ 50g trở lên,các “mối” bán lẻ từ 5-10g, Tốt giao cho “đàn em” đi giao.

Tang vật trong đường dây mua bán ma túy bị cơ quan công an thu giữ

Tiếp theo, chiều 7/1/2019,  bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng trinh sát  huyện Long Thành phối hợp với Công an tỉnh  tiếp tục bắt quả tang Hoàng Quyết Thắng đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu Bàu Cá, xã An Phước. Tại đây, cơ quan công an thu giữ 1 gói ma túy đá có trọng lượng gần 50g, 105 viên thuốc lắc có trọng lượng khoảng 20g, 1 cân điện tử, 37 triệu đồng tiền mặt và 1 điện thoại di động. Khám xét nơi ở của Thắng, công an thu giữ thêm 1 khẩu súng ngắn và 8 viên bi bằng kim loại.

Đến chiều tối 9/1,  Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh  đã bắt giữ Tốt khi đang tàng trữ trái phép chất ma túy ở KP.3, phường Long Bình Tân TP.Biên Hòa. Công an thu giữ 20g ma túy đá, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và 30 triệu đồng tiền mặt. Khám xét nhà của Tốt, công an thu giữ thêm 12 gói ma túy đá có trọng lượng gần 100g, 139 viên thuốc lắc có trọng lượng 27g và 1 khẩu súng hơi.Từ khai báo của Tốt, ngày 10-1, cơ quan công an đã phối hợp với Công an TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Diệu Hương- 27 tuổi, quê tỉnh Bình Dương và Bùi Thanh Vũ -28 tuổi, quê TP.Cần Thơ là những người cung cấp thuốc lắc cho Tốt. Công an thu giữ 418 viên thuốc lắc. Chuyên  án 918 T kết thúc, lực lượng công an đã bắt 16 đối tượng, thu giữ hơn 210g ma túy tổng hợp, 896 viên thuốc lắc, 120 triệu đồng và nhiều tang  vật có liên quan khác. Thành công của Chuyên án đã thu được lượng lớn ma túy, triệt xóa đường dây cung cấp ma túy vào địa bàn tỉnh, góp phần làm trong sạch địa bàn.

Đức Hà- Bình Sơn