Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021)

Sáng 15/7, tại Hội trường UBND huyện Long Thành, HĐND huyện Long Thành đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021; kỳ họp được diễn ra trong 2 ngày 15 - 16/7.

Đây là kỳ họp thường kỳ giữa năm của HĐND huyện nhằm đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019. Từ đó, đề ra các mục tiêu và giải pháp trong 6 tháng cuối năm.

Ông Ngô Thế Ân - PBT.Thường trực huyện ủy, CT.HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đều được huyện Long Thành thực hiện đạt hiệu quả. Giá trị ngành công nghiệp - xây dựng tăng 15,42%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt hơn 8.000 tỷ đồng, tăng 21,31%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 971 tỷ đồng, đạt 75,22% so với dự toán; 15/15 xã, thị trấn duy trì phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia và có bác sĩ phục vụ lâu dài; huyện cũng đã hoàn thành công tác giao quân ở 2 cấp huyện và xã, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của kỳ họp thứ 13

Tại kỳ họp này, các đại biểu được nghe các báo cáo hoạt động của Tòa án, Viện kiểm sát, Mặt trận tổ quốc huyện; Tình hình thực hiện đầu tư công, công tác thu, chi ngân sách nhà nước, giải quyết khiếu nại tố cáo trong 6 tháng đầu năm. Các đại biểu cũng sẽ chất vấn và trả lời chất vấn các nội dung liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Bên cạnh đó, các Đại biểu tham gia thảo luận về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong 6 tháng cuối năm 2019, thông qua các Nghị quyết về nhân sự và các nghị quyết thường kỳ về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.

Phùng Viện - Đài truyền thanh Long Thành