Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Long Thành triển khai dịch vụ dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)


Sáng ngày 01/4/2019, Trung tâm Y tế Long Thành đã tổ chức sự kiện khởi động dịch vụ dự phòng HIV bằng thuốc PrEP. PrEP là chữ viết tắt của Pre-Exposure Prophylaxis. Đây là phương pháp ngăn ngừa lây nhiễm HIV bằng cách uống một viên thuốc mỗi ngày. Phương pháp này được gọi là dự phòng trước phơi nhiễm, nghĩa là người chưa nhiễm HIV nhưng có nguy cơ cao bị lây nhiễm như quan hệ tình dục đồng giới, quan hệ tình dục với người nhiễm HIV, những người hành nghề mại dâm, người tiêm chích ma túy... Trước khi chỉ định dùng thuốc, những người có nhu cầu sẽ được tư vấn, làm các test nhanh về HIV, viêm gan siêu vi B, C, chức năng thận và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.


3108.png


Những người thuộc diện có nguy cơ lây nhiễm HIV cao có thể đến Phòng Khám PrEP thuộc Trung tâm Y tế huyện Long Thành để  được các bác sĩ làm xét nghiệm, tư vấn, sử dụng thuốc. Với một viên PrEP vào một thời gian cố định mỗi ngày có thể đạt hiệu quả dự phòng HIV trên 92%.

Đồng Nai là tỉnh thứ 3 sau Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh có phòng khám PrEP.  Hiện tại, Đồng Nai mới chỉ có Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện Long Thành  là có phòng khám PrEP.

Bất kể người dân không phân biệt tuổi tác, địa chỉ thường trú, tạm trú nếu cảm thấy có nguy cơ nhiễm HIV cao đều có thể đến tại các phòng khám PrEP để được bác sĩ xét nghiệm, tư vấn. Nếu thuộc đối tượng cần dùng thuốc, người dân sẽ được sử dụng thuốc miễn phí đến hết năm 2020.

Đỗ Thị Hiền - TTYT


Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​