Huyện đoàn Long Thành tổ chức tập huấn công tác Đoàn, Hội năm 2019

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Đoàn cấp cơ sở để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Long thành trong thời kỳ mới. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức tập huấn công tác Đoàn, Hội cho hơn 150 học viên là cán bộ Đoàn, Hội cơ sở.

3625.png

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 19/7– 21/7/2019, với các chuyên đề sau:

- Một số vấn đề cơ bản về Công tác kiểm tra – giám sát của Đoàn; hướng dẫn phương thức, xác định nội dung, quy trình thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội của Đoàn.

- Tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

- “Học  tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” trong đoàn viên thanh niên.

- Tiếp tục triển khai Đề án của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn (khóa XI) về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu nhi” giai đoạn 2018 - 2022”.

- Tình hình An ninh mạng, an ninh biên giới, an ninh Biển Đông; đường lối, chính sách của Đảng ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới; biển, đảo.

3625-5.png

3625-10.png

Đây là hoạt động thường niên của huyện đoàn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng công tác thanh niên cơ bản để các cán bộ Đoàn, Hội học tập, vận dụng triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn, Hội được gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác, từ đó xây dựng những chương trình hoạt động cụ thể, sao cho phù hợp với điệu kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội và thế hệ trẻ để xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.

Lê Khánh – Huyện Đoàn