Tuyên dương Công nhân lao động tiêu biểu

Sáng ngày 24/7, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương Công nhân lao động tỉnh Đồng Nai lần thứ 2, năm 2019.

Phát biểu khai mạc buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Như Ý – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đánh giá trong những năm qua, các cấp Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm trong khối doanh nghiệp đề ra mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường. Đồng thời, động viên công nhân lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, nâng cao hiệu suất máy móc, thiết bị,… Kết quả, trong 5 năm qua đã có 6.897 đề tài, công trình, sáng kiến kỹ thuật, sản phẩm, mẫu mã, phần việc được đăng ký thực hiện, trong đó có 387 công trình, sản phẩm cấp tỉnh có giá trị kinh tế - xã hội cao, làm lợi tổng cộng hơn 530 tỷ đồng.

Anh Trần Minh Lộc - công nhân Công ty TNHH Bocsh Việt Nam khu công nghiệp Long Thành tham gia giao lưu tại lễ tuyên dương

Trong số 320 công nhân lao động được tuyên dương lần 2 năm 2019 đều là những công nhân lao động luôn nỗ lực, sáng tạo, có nhiều sáng kiến, cải tiến, ứng dụng các tiến bộ của khoa học – công nghệ vào sản xuất, nhằm đem đến năng suất, sản lượng cao hơn.

Đến tham dự Hội nghị này Liên đoàn Lao động huyện Long Thành được tuyên dương khen thưởng 23 Công nhân lao động đến từ 8 Công đoàn cơ sở công ty gồm: Công ty CPHH Vedan Việt Nam, Công ty TNHH A.K Vina, Công ty Cổ Phần Quốc Tế Pancera, Công ty TNHH Hóa chất LG Vina, Công ty Phân Bón Việt Nhật, Công ty TNHH Bocsh Việt Nam, Công ty Cổ Phần Gốm Sứ Taicera, Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu. Trong đó, 16 công nhân lao động được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, 06 công nhân lao động được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và 01 công nhân lao động nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh.

Qua đó phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong công nhân lao động sản xuất đã thực sự trở thành điểm sáng trong thực hiện các phong trào thi đua của tổ chức Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở. Từ phong trào này, nhiều công nhân trực tiếp sản xuất đã vươn lên trở thành những cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, trưởng ca, quản đốc, giám đốc xí nghiệp giỏi. Các sáng kiến, đề tài do cán bộ, CNVCLĐ thực hiện trong những năm qua đã được áp dụng trong lĩnh vực quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp là kết quả triển khai phong trào thi đua lao động sáng tạo của tập thể cán bộ, CNVCLĐ, đã và đang góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương huyện Long Thành nói riêng và của tỉnh Đồng Nai nói chung.

KL - LĐLĐ