Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới tại huyện Long Thành

Nhân chuyến công tác phía Nam, ngày 10/04, đoàn Đại biểu HDND huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới tại huyện Long Thành.

Đại biểu HDND huyện Nông Cống chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Long Thành

Tại đây, qua nghe UBND huyện Long Thành báo cáo những kết quả đạt được trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010-2015 như: Phát triển được 5 khu, 3 cụm công nghiệp giải quyết việc làm cho trên 122 ngàn lao động; hình thành được 22 vùng sản xuất tập trung trên địa bàn 9 xã với 6 đối tượng cây trồng là lúa, bắp, mỳ, rau, sầu riêng và điều; thu nhập bình quân đạt 40,6 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,16%; bê tông, nhựa hóa được 362 km đường giao thông nông thôn, sửa chữa và nâng cấp 10 công trình thủy lợi; lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển rõ rệt cả về lượng và chất; công tác quản lý, bảo vệ môi trường được thực hiện chặt chẽ; hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ... Đoàn công tác mong muốn trong thời gian tới, huyện Long Thành sẽ tích cực hỗ trợ kinh nghiệm để huyện Nông Cống phấn đấu hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới trong thời gian sớm nhất. Huyện Nông Cống có tổng số 32 xã, thị trấn, hiện có 14 xã đã được công nhận "Xã đạt chuẩn Nông thôn mới".

Chí Tài-Đài TT Long Thành