Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
​Hợp tác xã đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

Một trong những hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất từ năm 2018 tại huyện Long Thành là Hợp tác xã Nông Nghiệp Xanh, tổ 4 ấp Bưng Cơ, xã Lộc An, có diện tích 6.000 m2, trong đó quy mô xây dựng là 4.000 m2, phần diện tích còn lại dùng vào dịch vụ mua bán, thương mại, với 15 nhân viên, tất cả đã được đào tạo kỹ thuật trồng nấm, rau mầm....Hiện nay HTX sản xuất được 200 kg nấm rơm/ngày, nhưng dự định đến cuối năm 2019 công suất sẽ đạt khoảng 500 kg nấm/ngày, thị trường tiêu thụ là các chợ đầu mối, với giá 70.000 - 80.000/kg, như vậy sau khi trừ các chi phí hàng tháng sẽ thu được trên chục triệu lợi nhuận.

Mô hình trồng rau mầm của Hợp tác xã

Qua trao đổi với bà Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX, được biết, năm 2017 bà thành lập Tổ hợp tác tại xã Suối Trầu, đến năm 2018 bà cùng một số người bạn mua đất tại xã Lộc An và phát triển thành Hợp tác xã, do được trồng theo công nghệ sạch nên hiện nay đầu ra sản phẩm rất thuận lợi, đến kỳ thu hoạch nấm rơm của HTX không đủ cung cấp cho thị trường,khó khăn hiện nay của HTX là nguồn nguyên liệu, hàng tháng HTX phải nhập từ 100-200 tấn sợi của các công ty từ Thái Bình về, trong khi các xã lân cận như Long Đức, An Phước cũng có các công ty sợi nhưng lại rất khó tiếp cận.

Nguyên liệu làm nấm của Hợp tác xã

Khơi nguồn từ đam mê và nguyện vọng được ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, cho ra sản phẩm năng suất cao, chất lượng nông sản tốt, tiết kiệm đất đai, tiết kiệm nước tưới, giảm chi phí sản xuất, từ đó giá thành sản phẩm giảm, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm.HTX mong muốn được chính quyền địa phương, cũng như Hội Nông dân từ Trung ương,Tỉnh, Huyện quan tâm hỗ trợ từ khâu vay vốn, mua máy móc thiết bị ứng dụng công nghệ cao, tiếp cận được các công ty cung cấp nguyên liệu trên địa bàn để thuận lợi phát triển sản xuất, đồng thời được tạo điều kiện tham quan học tập các mô hình nông nghiệp tại các nước bạn.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU