Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
​Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” trên địa bàn huyện Long Thành

Nhằm nâng cao hiểu biết của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật, các thành phần kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước liên quan đến phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp nhằm thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, để cụ thể hóa Đề án 939/CP của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025, ngày 02/4/2019, UBND huyện Long Thành đã ban hành Kế hoạch 97/KH-UBND để tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn huyện.

Mục tiêu chung là hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, tạo phong trào khởi nghiệp trong hội viên Hội Phụ nữ các cấp; đẩy mạnh phát triền doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ, thông qua chuỗi các dịch vụ hỗ trợ chất lượng bền vững, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh doanh và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, đảm bảo bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, cụ thể: 95% cán bộ Hội chuyên trách được tập huấn nâng cao nhận thức và phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; 75% hội viên, phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc làm khởi nghiệp, khởi nghiệp; hỗ trợ thành lập mô hình kinh tế tập thể; gồm hợp tác xã và tổ liên kết sản xuất do phụ nữ quản lý và hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; 100% doanh nghiệp nữ mới thành lập được hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, tham gia ngày hội khởi nghiệp.

Nội dung: Tuyên truyền, vận động phụ nữ nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; vai trò, vị trí của phụ nữ đối với phát triển kinh tế; Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh, khởi nghiệp, sáng tạo; nghiên cứu, đề xuất chính sách, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, luật pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh.

Thời gian thực hiện được chia thành 02 giai đoạn; giai đoạn một từ 2018-2020; giai đoạn hai từ 2021- 2025.

Tuấn Anh - BDV Huyện ủy