Sôi nổi hoạt động hè huyện Long Thành năm 2019 với chủ đề “Hè tình nguyện – Vì đàn em thân yêu”

Với mong muốn đem lại cho thiếu nhi một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú, ngay từ đầu tháng 6/2019 đến ngày 31/8/2919, các hoạt động hè trên toàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động thu hút đông đảo Thanh thiếu nhi tham gia. Nội dung hoạt động gồm: tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật cho thiếu nhi; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng như: “Ngày hội thiếu nhi vui đọc sách”, Ngày hội tuổi thơ”; “Học kỳ trong Quân đội”; Hội diễn “Hoa Phượng đỏ”, diễn đàn trẻ em… ; ngoài ra, tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi là con em công nhân lao động, thiếu nhi dân tộc thiểu số; tổ chức các hoạt động tình nguyện, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng hoạt động tối đa với sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể, lực lượng học sinh tại địa phương.

Các hoạt động hè năm nay được tổ chức rộng khắp, hiệu quả, thiết thực, an toàn gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa bàn. Ban chỉ đạo hè huyện đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia, cụ thể:

- Lễ khai mạc “Hè tình nguyện – Vì đàn em thân yêu” tại trường THPT Long Thành, với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó Giám đốc Sở LĐ TB&XH tỉnh, thành viên BCĐ hè tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh – UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo hè huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, thành viên ban chỉ đạo hè huyện, BCĐ hè các xã, thị trấn, giáo viên Tổng phụ trách Đội cùng 250 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 30.000 thiếu nhi trong toàn huyện tham dự lễ. Cũng nhân dịp này, Hội đồng đội huyện tổ chức công nhận cho 39 Liên đội đạt danh hiệu thi đua Liên đội mạnh cấp huyện năm học 2018-2019, phối hợp cùng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng Nai khen thưởng hơn 30 giải hội thi “Tin học trẻ” huyện năm 2019 đồng thời hỗ trợ miễn giảm học phí và trao tặng học bổng cho các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong hội thi khi nhập học tại trường. Bên cạnh đó, tổ chức khen thưởng cho 26 tập thể, 59 cá nhân đạt cấp tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào kế hoạch nhỏ năm học 2018-2019

Khại mạc hè năm 2019

- Huyện đoàn, Ban chỉ huy quân sự huyện, Phòng giáo dục & Đào tạo phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” lần 5 năm 2019 tại Lữ đoàn Pháo binh 96 cho 135 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tham gia. Tổ chức trong 7 ngày với nhiều nội dung bổ ích như tìm hiểu lịch sử Lữ đoàn Pháo binh 96, huấn luyện điều lệnh đội hình, đội ngũ, các tư thế bắn, vận động trên chiến trường, cách sơ cứu thương, học tập các chuyên đề như: phòng chống tai nạn đuối nước, kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em. Kết quả, Ban tổ chức đã trao tặng 9 phần quà cho 9 tiểu đội tham gia tốt chương trình, trao 9 giấy khen cho 9 học viên xuất sắc nhất và 20 giấy khen cho cán bộ, chiến sỹ, các bạn tình nguyện viên tham gia tích cực trong công tác tổ chức chương trình.

Lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội”

Bế mạc “Học kỳ trong quân đội”

- Huyện đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội Tuổi thơ huyện Long Thành tại trường TH Tân Hiệp thu hút gần 1000 thiếu nhi, đặc biệt là các em thiếu nhi dân tộc Stiêng tham gia với nhiều hoạt động vui tươi như: tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, phát động tháng hành động vì trẻ em, cắt tóc miễn phí, tổ chức trò chơi dân gian và thư viện sách lưu động gồm nhiều loại sách báo thiếu nhi bổ ích.

Ngày hội tuổi thơ

Ngày hội đọc sách

- Huyện đoàn phối hợp tổ chức diễn đàn trẻ em trên địa bàn huyện Long Thành năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”, tham dự có lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dụcĐào tạo huyện, Huyện đoàn, Hội phụ nữ, Công an, phòng Lao động huyện, Nhà thiếu nhi, Phòng Văn hóa thông tin.... cùng lãnh đạo các ban ngành trong toàn huyện tham gia đã cùng lắng nghe, giải đáp các vấn đề mà trẻ em hiện nay đã và đang quan tâm, giải đáp và hỗ trợ những vấn đề búc xúc đã và đang xảy ra trong trẻ em hiện nay, đồng thời cụ thể hóa tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2019 đến các em thiếu nhi trên địa bàn. Kết quả thu hút trên 100 thiếu nhi đang theo học tại các trường TH, THCS trên địa bàn huyện Long Thành tham gia.

Hội thi “Tiếng hát vàng anh”

Hội diễn “Hoa phượng đỏ”

Giao lưu các câu lạc bộ - Đội – nhóm và thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

Có thể khẳng định, thông qua hoạt động hè trên địa bàn toàn huyện đã tạo nên sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia; góp phần giảm thiểu phát sinh về tệ nạn xã hội ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Các hoạt động hè không chỉ là sân chơi lành mạnh mà còn là “cái nôi” nuôi dưỡng, phát hiện những tài năng trẻ, giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất cho một năm học mới với nhiều thành công.

Lê Khánh – Huyện Đoàn