Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Long Thành trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, ngày 10/05, Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị số 1 gồm: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đã tiếp xúc với hơn 100 cử tri huyện Long Thành tổ chức tại xã Bình An. Cùng dự còn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo.


3295.jpg 

Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị số 1

 

Tại đây, cử tri chủ yếu phản ánh các vấn đề bức xúc trên lĩnh vực tranh chấp đất đai xảy ra tại các xã Bình Sơn, Long An, thị trấn Long Thành của huyện Long Thành và xã Đông Hòa huyện Trảng Bom, mà nguyên nhân xuất phát từ công tác quản lý Nhà nước về đất đai không chặt chẽ xảy ở các giai đoạn trước đây. Riêng cử tri xã Bình An kiến nghị sớm mở rộng cầu An Viễng cho tương xứng với chiều rộng đường Tỉnh 769 để đảm bảo an toàn giao thông, cùng với xem xét mở điểm giao dịch ngân hàng tại địa phương. Ngoài ra, còn có các ý kiến khác liên quan đến chế độ chính sách, an ninh trật tự ...


3295-5.jpg 

Cử tri xã Bình Sơn đang trình bày vấn đề bức xúc trên lĩnh vực đất đai

 

Tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng-Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ vui mừng khi nhiều ý kiến của cử tri trong các dịp tiếp xúc lần trước đã được lãnh đạo tỉnh và huyện Long Thành xem xét giải quyết. Trong đó, Chủ tịch UBND huyện đã đối thoại trực tiếp với một số cử tri để tạo sự thống nhất cao trong cách giải quyết một số vụ việc giữa huyện và cá nhân cử tri. Tuy nhiên, các vấn đề bức xúc trên lĩnh vực tranh chấp đất đai đã xảy ra nhiều năm, luôn có nhiều phức tạp do liên quan đến nguồn gốc, lịch sử, giấy tờ chứng minh, nên đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu huyện tiếp tục nỗ lực xem xét giải quyết để tạo sự ổn định trong nhân dân.


 3295-10.jpg

Đồng chí Võ Văn Thưởng-Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đang phát biểu chỉ đạo


Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai ở xã Đông Hòa huyện Trảng Bom mà cử tri đã nêu. Trong quá trình giải quyết các vụ việc, nếu người dân chưa nắm được quy trình thì Trung tâm trợ giúp pháp lý phải tích cực hỗ trợ. Đồng chí Thưởng mong muốn, trong các buổi tiếp xúc cử tri lần sau sẽ không lặp lại các ý kiến của cử tri từng phản ánh, đồng thời ý kiến mới cũng ít đi để cùng chung tay xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​