Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
​Giúp người dân nông thôn tiếp cận và sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao

   

Những giải pháp và các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn mà huyện Long Thành thực hiện lâu nay đã và đang chứng tỏ tính hiệu quả, giúp cho cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lan tỏa ngày càng sâu rộng. Giờ đây tại chợ và những hộ kinh doanh nhỏ lẻ ở các xã, dễ dàng bắt gặp đầy ắp hàng hóa bày bán do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, giúp cho người dân sinh sống khu vực nông thôn có cơ hội tiếp cận và sử dụng hàng Việt chất lượng cao.

 

Theo đó, Đài truyền thanh, Trung tâm VH TT-TT và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Long Thành đã tích cực tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, treo băng rôn, thông tin lưu động, lồng ghép vào các buổi hội họp ở cơ sở ... Qua đó góp phần làm thay đổi tư duy thích hàng ngoại, nâng cao nhận thức về “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho hộ kinh doanh và người tiêu dùng trên toàn địa bàn huyện, đặc biệt là vùng nông thôn. Ông Ngô Xuân Lắm - Người dân xã Lộc An nói: Bản thân tôi cũng như những người thân trong gia đình bây giờ khi đi chợ thường mua hàng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất. Mình là người Việt nam thì phải dùng hàng Việt Nam mới gọi là yêu nước, còn những mặt hàng nhập lậu trôi nổi thì gia đình tôi không dám mua dùng, vì nó không đảm bảo cái chất lượng và an toàn sức khỏe cho bản thân, nhất là các thực phẩm đóng gói, hiện tại mình dùng không sao nhưng về lâu dài chất độc sẽ ngấm vào cơ thể gây ra những bệnh nguy hiểm.


3421.jpg 

Ông Lắm đang chọn mua hàng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất

 

Ông Trần Văn Bảo - Chủ tiệm bách hóa tổng hợp Thanh Bảo ở xã Tân Hiệp cũng chia sẻ: Trước đây, tôi lấy đủ thứ loại hàng hóa về bán và cũng không bận tâm đó là hàng trong nước sản xuất hay hàng nhập lậu, nhưng sau này nghe báo đài tuyên truyền và chính quyền địa phương đến vận động nên tôi không bán hàng trôi nổi nữa, bây giờ tiệm tạp hóa của tôi chỉ bán hàng Việt Nam chất lượng cao mà thôi. Các công ty phân phối thường đưa hàng Việt về nông thôn đủ các ngày trong tuần, để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân nông thôn nơi đây.

 

Tuy nhiên để người tiêu dùng nói chung, người dân nông thôn nói riêng tiếp tục nâng cao nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi đối với việc mua sắm hàng hóa sản xuất trong nước, hàng Việt Nam chất lượng cao. Đòi hỏi các doanh nghiệp phải thường xuyên tìm hiểu tâm lý, sở thích của người tiêu dùng thông qua nhiều kênh khác nhau. Vì vậy, phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” hay “Phiên chợ công nhân” chính là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất, mà Phòng Kinh tế huyện đã và đang phối hợp tổ chức hàng năm, tại các xã trọng điểm tập trung đông dân cư sinh sống và công nhân lao động tạm trú tại các khu nhà trọ. Anh Nguyễn Đức Hiếu - Người dân xã Tân Hiệp bày tỏ: Tôi thấy việc tổ chức các phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” là rất cần thiết, để phổ biến rộng rãi cho người dân từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa biết được chất lượng hàng Việt nam tốt, mẩu mã phong phú không thua gì hàng ngoại mà giá cả lại phù hợp với túi tiền của người dân, nhất là người dân vùng nông thôn như chúng tôi. Có như vậy thì chương trình “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam” mới được nhân rộng, phát triển mạnh.

 

Trung bình mỗi năm, Phòng Kinh tế huyện phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai tổ chức từ 2 đến 3 phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn”, để giúp người dân khu vực nông thôn được sử dụng những sản phẩm chất lượng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm hiểu tâm lý của người tiêu dùng, để điều chỉnh đưa ra những sản phẩm thích hợp đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu các doanh nghiệp chủ quan không nắm bắt thị hiếu của thị trường, cải tiến mẫu mã sản phẩm, chắc chắn người tiêu dùng không chỉ khu vực nông thôn mà cả thành thị cũng sẽ quay lưng với hàng Việt. Ông Lâm Văn Minh - Trưởng Phòng Kinh tế huyện Long Thành cho biết thêm.

 

Có thể nói, sau những nỗ lực của các ngành, các cấp chính quyền huyện Long Thành trong đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, mà giờ đây người dân trên toàn địa bàn đã hình thành được thói quen dùng hàng Việt. Qua đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế của đất nước ngày càng tăng trưởng vững mạnh.

Chí Tài- Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​