Các hoạt động nhân tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-BĐD ngày 21/02/2019 của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Đồng Nai và Kế hoạch số 107/KH-UBND của UBND huyện Long Thành về việc thực hiện "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" với chủ đề "Chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi; đồng thời tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Để đáp ứng nhu cầu món ăn tinh thần cho NCT bằng các hoạt động cụ thể nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Ban Đại diện Hội NCT huyện đã tổ chức các hoạt động Văn hóa - Thể thao NCT, nhằm tạo điều kiện cho NCT có dịp giao lưu, thi đấu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết trên tinh thần thể thao vui, khỏe,  tạo không khí sôi nổi trong quần chúng nhân dân.

Ngày 06/10/2019 Hội NCT huyện phối hợp với Hội thơ ca, Trung Tâm Văn hóa - TTTT huyện tổ chức giao lưu thơ ca nhân kỷ niệm 5 năm thành lập CLB thơ ca Long Thành về dự có trên 150 thành viên trong CLB Thơ của huyện và các CLB Thơ Thành phố Biên Hòa, CLB Thơ huyện Vĩnh Cửu, huyện Nhơn Trạch về dự và tham gia nhiều bài thơ sáng tác tự biên hay, ca ngợi quê hương đất nước và con người Việt Nam trên đường phát triển và những điệu múa dân gian đẹp mắt làm dấy lên phong trào thơ ca của huyện nhà.

Ngày 27/10/2019 đã tổ chức chương trình Văn nghệ - Thể thao cho 21 đơn vị tham dự với hơn 400 vận động viên, diễn viên đăng ký tham gia giao lưu dưỡng sinh và văn nghệ với hơn 85 tiết mục dưỡng sinh và văn nghệ. Ngoài ra còn phối hợp với Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho Ban Chấp hành Hội NCT các xã, thị trấn cũng nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam về chăm sóc sức khỏe. Ban Đại diện Hội NCT huyện phối hợp với Trung Tâm Y tế huyện, Hội Chữ thập đỏ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 151 cụ người cao tuổi nghèo, neo đơn của 02 xã Phước Thái, Phước Bình và 151 phần quà với tổng só tiền trên 50 triệu đồng.

Phối hợp với Ban lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai triển khai chương trình " Vì mắt sáng cộng đồng" tổ chức khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho NCT 14 xã, thị trấn thuộc huyện Long Thành hơn 2.500 cụ, khám mổ mắt cho 190 cụ với tổng số tiền 489 triệu đồng.

Cũng nhân dịp tháng hành động vì NCT, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đồng Nai đến thăm tặng quà và chúc mừng 02 cụ Chủ tịch Hội NCT xã Cẩm Đường và Tam An Huyện Long Thành đã nhiều năm hoàn thành tốt nhiệm vụ vai trò Chủ tịch Hội NCT xã

TẤN TÀI - BĐD HỘI NCT HUYỆN LONG THÀNH