Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
​Ra quân tiêu độc khử trùng phòng chống dịch tả heo châu phi

Sáng 21/6, UBND huyện Long Thành đã tổ chức Lễ phát động ra quân tiêu độc khử trùng phòng chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lễ phát động

Theo đó, để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch tả heo châu phi, các địa phương trên địa bàn huyện sẽ tổ ra quân tiêu độc, khử trùng, đảm bảo vệ sinh khu vực chuồng trại chăn nuôi, đặc biệt là các địa phương có số lượng đàn heo lớn của huyện như Bàu Cạn và Long Phước.  Song song đó, huyện cũng sẽ tăng cường các chốt kiểm dịch, kịp thời xử lí nghiêm các trường hợp vận chuyển, tiêu thụ và giết mổ heo heo bệnh. Ngay sau lễ phát động, huyện Long Thành đã tổ chức ra quân tiêu độc khử trùng tại xã Bàu Cạn và thị trấn Long Thành.

Người dân xã Bàu Cạn tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi

Tính đến nay, dịch tả heo Châu phi đã lan rộng ra 55 tỉnh, thành trên cả nước. Tại huyện Long Thành, dịch tả heo châu phi đã xuất hiện tại 2 xã An Phước và Long Đức với hơn 600 con của 11 hộ chăn nuôi phải tiêu hủy.

Phùng Viện - Đài truyền thanh Long Thành