​Huyện Long Thành hoàn thành chỉ tiêu phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài năm 2019

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 23/11/1996 Bộ Chính trị (khoá VIII) về tăng cường công tác xây dựng đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Kết luận số 80-KL/TW ngày 29/7/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) trong tình hình mới và Nghị quyết số 108-NQ/HU của Huyện ủy về mục tiêu nhiệm vụ năm 2019.

Lễ Thành lập chi bộ Công ty TNHH Hoa viên Bình An

Ngay từ đầu năm Tổ 07 Huyện ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ huyện ủy ban hành Kế hoạch số 200-KH/HU ngày 08/01/2019 để triển khai thực hiện, đồng thời yêu cầu ban tổ chức, liên đoàn lao động huyên xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành, các cấp ủy ở địa phương khảo sát tình hình đảng viên, đoàn viên, hội viên là công nhân lao động làm việc trong các doanh nghiệp nhưng chưa có tổ chức đảng, vận động, thuyết phục chủ doanh nghiệp tiến hành thành lập tổ chức đảng khi đủ điều kiện. Kết quả đến tháng 11/2019, huyện Long Thành đã hoàn thành chỉ tiêu phát triển tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đề ra, cụ thể: thành lập 02 chi bộ trong doanh nghiệp gồm chi bộ Công ty TNHH Hoa viên Bình An (xã Bình An) theo Quyết định số 542-QĐ/HU ngày 28/6/2019 và Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hà Nội Thăng Long tại xã Long Phước theo Quyết định 592-QĐ/HU ngày 19/9/2019.

Lễ Thành lập chi bộ Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hà Nội Thăng Long

Tính đến nay, Đảng bộ huyện Long Thành đã có 21 tổ chức đảng trong doanh nghiệp; các tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vẫn duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ đảm bảo mục đích yêu cầu và nội dung sinh hoạt. Tuy nhiên, vai trò và chất lượng hoạt động của tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vẫn còn những hạn chế nhất định, đặc biệt là  ở những nơi chủ doanh nghiệp và người quản lý không phải là đảng viên thì nhìn chung tổ chức đảng ở đó hoạt động còn gặp khó khăn.

Việc xây dựng tổ chức đảng trong doanh nghiệp nhằm đảm bảo vai trò của đảng đối với nhân viên, công nhân lao động, tạo mối đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc, sinh hoạt, đời sống, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời giáo dục nâng cao giác ngộ về bản chất giai cấp công nhân, ý thức trách nhiệm, tích cực lao động đạt hiệu quả cao, ổn định việc làm, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân viên, công nhân, lao động.

Tuấn Anh - BDV Huyện ủy