Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2019
Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
​Thiếu nhi vượt khó, học giỏi, giàu nghị lực - em Trần Anh Thư trường THCS Tam An

Em Trần Anh Thư - Học sinh lớp 8/2, trường THCS Tam An luôn có ý chí và đầy nghị lực phấn đấu vươn lên, học tập tốt. Được biết ba mẹ em mất sớm, là con cả trong gia đình có 2 chị em. Hiện tại em sống với ông bà nội, những lúc được nghỉ hè thì em về bên ngoại. Dù hoàn cảnh gia đình có khó khăn nhưng em vẫn cố gắng vươn lên trong học tập, cố gắng học giỏi hơn để không phụ lòng của thầy cô bạn bè gia đình và xã hội.

Em Trần Anh Thư - Học sinh lớp 8/2, trường THCS Tam An

Em là con cả trong gia đình có 2 chị em. Em của em học lớp 5 trường tiểu học Tam An. Em sống bằng tiền trợ cấp hằng tháng của 2 chị em và tiền lương làm thêm của ông nội. Ông bà em đã ngoài 60 nhưng ông bà vẫn cố gắng đi làm thêm kiếm tiền nuôi 2 chị em ăn học. Ông em làm sửa xe, bà em đi phụ bán quán, kinh tế thu nhập trong gia đình không ổn định và khó khăn, vì thế ngoài giờ học em phụ giúp thêm cho ông bà.

Rất tích cực trong hoạt động phong trào tại trường, Trần Anh Thư thường xuyên tham gia nhiều hoạt động như: tập huấn kĩ năng làm lớp trưởng, chi đội trưởng, tập huấn phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, tham gia hội thi nghi thức đội, giải bóng chuyền hội khỏe Phù Đổng. Ước mơ của em là trở thành giáo viên để có thể giúp ích cho đất nước một phần nào đó. Trong năm vừa qua, em đã được Hội đồng đội huyện Long Thành trao tặng học bổng thiếu nhi nghèo vượt khó cấp huyện, được tuyên dương danh hiệu Thiếu nhi vượt khó học giỏi.

Đặc biệt, ngày 16/6/2019 vừa qua, Trần Anh Thư cũng vinh dự là Đại biểu thiếu nhi của 8/11 huyện, thành phố đại diện tham gia Liên hoan Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc và được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Bằng khen Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Em xứng đáng là tấm gương cho các bạn học sinh học tập và vượt lên bằng nghị lực bản thân mình.

NH-VH&TT