Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc với BTV huyện ủy Long Thành

Sáng ngày 21/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã có buổi làm việc với Ban thường vụ huyện ủy Long Thành về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội an ninh quốc phòng năm 2019.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện, trong 11 tháng đầu năm, huyện Long Thành đã thực hiện vượt và đạt 31/53 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, kinh tế huyện Long Thành tiếp tục được giữ ổn định, giá trị các ngành sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp tăng trưởng khá, tổng thu ngân sách nhà nước hơn 1.700 tỷ, đạt 120% dự toán. Các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Trong đó, công tác kiểm kê, xác minh các nguồn gốc đất tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được gấp rút thực hiện, đảm bảo bàn giao mặt bằng đúng tiến độ, huyện cũng đang gấp rút triển khai các dự án sử dụng vốn đầu tư công như: Dự án nạo vét suối Nước Trong, Dự án nâng cấp khu trung tâm hành chính huyện (giai đoạn 2), đảm bảo giải ngân 100% vốn đầu tư công theo kế hoạch.

Đ/c Trần Văn Vĩnh - UVTV Tỉnh ủy, PCT.UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Dương Minh Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy Long Thành phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu huyện Long Thành cần phát huy vai trò của các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019. Trong đó, cần tập trung đẩy nhanh các dự án trọng điểm của huyện, đặc biệt là công tác kiểm kê đất trong dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, đồng thời cần kiểm soát chặt chẽ, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng các khung chính sách của nhà nước để trục lợi. Tăng cường công tác ra quân đảm bảo an ninh trật tự vào dịp cuối năm, tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đời sống của người dân nhân dịp Tết Nguyên Đán. Đặc biệt là tiến hành rà soát các công ty đang nợ lương công nhân để kịp thời có biện pháp xử lí để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Bên cạnh đó. huyện cần có các giải pháp để quản lý đất đai chặt chẽ, quyết không để xảy ra tình trạng phân lô bán nền trái quy định, ảnh hưởng đến quy hoạch chung của tỉnh.

Phùng Viện - Trung tâm VHTT và TT Long Thành