Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ QS-QP 6 tháng đầu năm 2019

Chiều 16/7, Ban chỉ  huy Quân sự huyện Long Thành tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ QS-QP  và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện 6 tháng đầu năm 2019.

Trong 6 tháng  vừa qua, công tác trực sẵn sàng chiến đấu trên địa bàn huyện Long Thành luôn được giữ vững 24/24, huyện đã tổ chức lễ giao quân hoàn thành chỉ tiêu ở 2 cấp huyện và xã với 230 tân binh nhập ngũ, trong đó có 12 Đảng viên, lực lượng Dân quân tự vệ được nâng cao về chất lượng và số lượng với quân số 3.953 đồng chí, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác giáo dục Quốc phòng được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức và phương pháp tổ chức phong phú mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trọng việc tham gia bảo vệ tổ quốc. Công tác dân vận, chính sách, đền ơn đáp nghĩa đạt nhiều kết quả tốt, tạo mối đoàn kết với nhân dân.

Trên cơ sở đó, Ban chỉ huy QS huyện tiếp tục đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó, duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 3 xã Phước Thái, Phước Bình, Cẩm Đường; Tăng cường chỉ đạo công tác QS- QP ở đại phương và công tác bồi dưỡng kiến thức QP- AN, GDQP cho các đối tượng theo phân cấp; Tiếp tục huấn luyện tại chức cho Sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, DQTT và các đối tượng theo kế hoạch năm 2019.

Huy Hoàng - ĐTT Long Thành