Nhiệt liệt chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)!
Đoàn đại biểu huyện Long Thành tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ IXnhiệm kỳ 2019-2024
Vào ngày 30 và 31 tháng 7 năm 2019, Đoàn đại biểu huyện Long Thành do Ông Nguyễn Tấn Hưng - UVTV - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai. Tham dự Đại Hội có ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai, oong Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh…và 300 đại biểu chính thức đại diện khối đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh đã đến dự Đại hội.

Đoàn đại biểu huyện Long Thành chụp ảnh lưu niệm cùng các vị lãnh đạo tỉnh

Đoàn đại biểu huyện Long Thành tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019-2024) do Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa XII hiệp thương giới thiệu theo phân bổ số lượng, thành phần, cơ cấu gồm 15 vị, là những đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện (Trong đó đại biểu đương nhiên: 01 vị, đại biểu nữ: 06 vị, đại biểu ngoài đảng: 04 vị, đại biểu cao tuổi nhất là 62 tuổi, đại biểu trẻ tuổi nhất là 31 tuổi). Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu huyện Long Thành đã thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế Đại hội; phát huy trí tuệ trong nghiên cứu thảo luận, tham gia xây dựng dự thảo báo cáo chính trị và cơ cấu nhân sự Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2019-2024), dự thảo văn kiện Đại hội IX Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi).

Biểu quyết tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX gồm 94 vị, trong phiên họp đầu tiên các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thống nhất hiệp thương cử Ban Thường trực gồm 07 vị (gồm 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 04 Ủy viên Thường trực), ông Đào Văn Phước -TUV - Bí thư Huyện ủy huyện Định Quán đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu gồm 17 vị tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 dự kiến diễn ra vào tháng 9/2019.

Khen thưởng tại Đại hội

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 26 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019. Trong đó đơn vị huyện Long Thành được trao tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành