Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Bộ Y Tế kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Long Thành
Sáng ngày 08/08, Đoàn công tác Bộ Y tế do PGS.TS Lê Thành Đồng-Viện trưởng Viện Ký sinh trùng sốt rét TP.HCM làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra đánh giá công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Long Thành, đây cũng là địa phương đang có số người mắc bệnh nhiều thứ 3 trong tỉnh.

Đoàn công tác đang làm việc với UBND huyện Long Thành

Qua báo cáo của Trung tâm Y tế huyện cho thấy, từ đầu năm đến nay, mặc dù các ngành, các cấp đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống tích cực nhưng vẫn có đến 834 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, so với cùng kỳ năm 2018 chỉ có 149 ca. Nguyên nhân là do thời tiết đang trãi qua những ngày mưa kéo dài, độ ẩm cao kết hợp với ý thức phòng bệnh sốt xuất huyết của một bộ phận người dân còn kém, chưa quan tâm đến vệ sinh môi trường sống đã tạo điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sản lăng quăng, lây truyền bệnh và phát triển thành các ổ dịch ...

Đoàn công tác kiểm tra các dụng cụ chứa nước tại một hộ dân thuộc khu 12 xã Long Đức

Trước tình hình trên, Đoàn công tác Bộ Y tế đã yêu cầu ngành Y tế huyện Long Thành, phải nhanh chóng thực hiện các giải pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết bao gồm: Tiếp tục triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng vòng 3 trên toàn địa bàn huyện; phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng và tập trung tại các khu vực đang có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết cao. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và trực tiếp, để nâng cao ý thức phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các khu nhà trọ công nhân, địa bàn có vườn cây ăn trái và nhiều mương, rạch ẩm thấp.

Chí Tài-Đài TT Long Thành