Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Hội Phụ nữ huyện hoàn thành kế hoạch giáp sát năm 2019
Nhằm thực hiện quy chế giám giát của Hội theo Nghị quyết 217-QĐ/TW và Nghị quyết 218-QĐ/TW của Bộ chính trị và thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy về thực hiện công tác giám sát theo chức năng, nhiệm v.

 

Mục đích của hoạt động giám sát nhằm phát huy vai trò chủ động của Hội Phụ nữ trong việc thực hiện quy chế giám sát, phản biện, góp ý của MTTQ và các đoàn thể; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước, góp phần thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra.

 

Bên cạnh đó, để thực hiện chủ đề năm 2019 của Hội “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, thông qua giám sát, đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình và công tác phòng, chống xâm hại trẻ em địa bàn huyện, đánh giá được thực trạng, những tồn tại khó khăn, vướng mắc của đơn vị được giám sát, đồng thời kiến nghị những biện pháp, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

 

Ban Thường vụ Hội Phụ nữ huyện đã xây dựng Kế hoạch giám sát công tác phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện năm 2019, chọn 03 đơn vị để tiến hành hoạt động giám sát, gồm Tam An, Long Đức và Thị trấn Long Thành.


3684.png 

Đoàn giám sát làm việc tại đơn vị thị trấn Long Thành

 

Đoàn giám sát đã được nghe các địa phương thông qua báo cáo kết quả thực hiện hai nội dung trên. Nhìn chung, Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em lồng ghép vào trường học, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ gia đình, tổ an ninh nhân dân, sinh hoạt phụ nữ, Đoàn Thanh niên và các hội đoàn thể các Câu lạc bộ, tổ chức diễn đàn trẻ em… trên địa bàn đạt nhiều kết quả.


Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cũng còn một số hạn chế: một số ít trẻ em nghỉ học sớm để học nghề hoặc theo cha mẹ buôn bán, kinh doanh, còn xảy ra các vụ mâu thuẫn gia đình giữa vợ chồng làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, tiềm ẩn nạn xâm hại tình dục trẻ em… Các thành viên trong Đoàn giám sát (gồm: Hội đồng nhân dân, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc huyện, Phòng Lao động TBXH huyện, Phòng Tư pháp huyện, Công an huyện, Phòng Văn hóa TT huyện) đã có những nhận xét đánh giá những kết quả mà địa phương đạt được trong thời gian qua, đồng thời có những đóng góp, bổ sung các nội dung cần tiếp tục thực hiện. 


3684-5.png 

Đoàn giám sát làm việc tại xã Tam An

 

Bà Mai Thị Huệ - Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà các địa phương đã thực hiện trong thời gian qua trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình và công tác phòng, chống xâm hại trẻ em; kịp thời xử lý và quan tâm hỗ trợ những vụ việc, những nạn nhân trên địa bàn. Tuy nhiên, thời gian tới các địa phương  cần: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em và công tác bình đẳng giới; có biện pháp hữu hiệu, mô hình hay để phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; Có thêm nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ và trẻ em, nhất là phụ nữ các khu nhà trọ và trẻ em gái; đồng thời địa phương cần hỗ trợ thêm kinh phí cho hoạt động bình đẳng giới và chăm sóc trẻ em.

MTH – Hội Phụ nữ huyện

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​